Pompeo tại CPAC: Chính quyền Trump là ‘những người bảo vệ táo bạo và không sợ hãi’

Chia sẻ Facebook
28/02/2021 19:51:44

Ông nhấn mạnh rằng dấu ấn của chính quyền Trump là “chúng tôi là những người táo bạo và không sợ hãi”.

Xuân Thành • Chủ nhật, 28/02/2021

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Cánh hữu 2021 (CPAC 2021) hôm 27/2 đã khẳng định rằng chính quyền Trump, bất chấp phải đối mặt với sự phản kháng mạnh mẽ, đã “ chiến đấu kịch liệt ” trên hầu hết mọi mặt trận. Ông cũng khẳng định chính quyền Trump “ đã thực sự đảo ngược thực trạng ” nước Mỹ và là “ những người bảo vệ táo bạo và không sợ hãi ”.


Embed from Getty Images


Trong một vài tháng qua, chúng ta đã bị gọi là những gã hề, những kẻ tồi tệ, ngu dốt, lạc hậu ”, ông Pompeo nói. “ Một số người đã nói tôi là ngoại trưởng [Mỹ] tồi tệ nhất mọi thời đại. Từ khi tôi gặp quý vị lần cuối cùng, cả Trung Quốc và Iran đều không đánh giá cao tôi ”.


Tuy nhiên, ông Pompeo cho biết, “ chúng ta đã đang phản kháng dữ dội đối với chủ nghĩa xã hội và văn hóa hủy bỏ. Chúng ta đã đang phản kháng khi nhìn thấy nền tự do và quyền tự do của chúng ta bị quét sạch… Chúng ta đã chiến đấu kịch liệt trên hầu hết mọi mặt trận ”.


Hủy bỏ quyền tự do tụ tập ôn hòa là trái ngược với những gì mà các bậc khai quốc của chúng ta hiểu về nước Mỹ ”, ông Pompeo nói.

Cựu ngoại trưởng cũng vạch ra những thành tựu đạt được dưới chính quyền Trump, bao gồm việc bảo vệ công nhân và việc làm Mỹ.


‘Nước Mỹ trên hết’ là đúng đắn cho người Mỹ. Toàn thế giới [cũng] sẽ hưởng lợi khi Mỹ không sợ hãi, táo bạo và mạnh mẽ” , ông Pompeo nói.


Chúng ta đưa người Mỹ gốc Phi, gốc Á, gốc Tây Ban Nha, tất cả mọi người quay lại làm việc. Tổng thống Donald Trump đã làm thế. Chúng tôi hiểu điều đó là quan trọng. Chúng tôi đã tập trung vào nền kinh tế để đưa người Mỹ quay lại làm việc. Chúng tôi cũng làm điều đó thông qua việc bảo vệ biên giới của chúng ta, cho người dân Mỹ cơ hội có được mức lương cao và chăm sóc gia đình của họ ”, ông Pompeo chỉ ra.


Ông Pompeo cũng lên án Đảng Dân chủ, nói rằng đảng này “ làm ra vẻ họ quan tâm tới việc làm tại Mỹ, nhưng trước khi ngồi ấm chỗ, họ đã phá hủy 10.000 việc làm về đường ống dẫn dầu ”. Ông Pompeo muốn đề cập đến việc chính quyền Biden đã dừng dự án đường ống Keystone XL, khiến lao động ngành năng lượng Mỹ mất hàng chục nghìn việc làm.

Ông cũng mỉa mai tuyên bố gần đây của cựu Ngoại trưởng John Kerry, hiện là đặc sứ về biến đổi khí hậu dưới trào Biden, rằng mọi người mất việc làm năng lượng sẽ có thể làm việc trong ngành sản xuất tấm pin mặt trời.


Quý vị hãy hỏi những người dân tốt bụng tại các bang Texas, Oklahoma, hoặc Kansas, hoặc Nam Dakota, hay Pennsylvania, quý vị nghĩ những kỹ sư xăng dầu và thợ mỏ sẽ làm tấm pin mặt trời chứ? ” ông Pompeo đặt câu hỏi.


Quý vị có thể dự báo các tấm pin mặt trời giá rẻ từ Trung Quốc bắt đầu tràn ngập vào [Mỹ] và đó sẽ là điều không tốt cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ”, ông Pompeo nói.


Cánh tả làm ra vẻ quan tâm đến người nghèo, sau đó họ lại sát cánh cùng những ông chủ nghiệp đoàn để chống lại công nhân ”, ông Pompeo nói.


Ông Pompeo cho biết thêm rằng chính quyền Trump thực thi “ chính sách đối ngoại kiềm chế ” nhưng yêu cần sẵn sàng cứng rắn.


Ông cũng nhấn mạnh rằng ông Trump đã rút nước Mỹ ra khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và “ bảo vệ người dân Mỹ, người dân Israel tại Trung Đông ”.

Ông Pompeo ca ngợi những thành công của chính quyền Trump tại Trung Đông, trong đó có các Hiệp định Abrahams giúp bình thường hóa quan hệ giữa các quốc gia Ả rập với nhà nước Do Thái Israel. Ông cũng hoan nghênh lập trường cứng rắn của của chính quyền Trump đối với Trung Quốc và Bắc Hàn.


Bắc Hàn đã không thử tên lửa đạn đạo tầm xa và họ đã không thử vũ khí hạt nhân ”, ông Pompeo nói. Cựu ngoại trưởng nói thêm rằng nhờ có ông Trump, Mỹ đã tiêu diệt được Tướng Qasem Soleimani của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.


Hầu hết những người cánh tả vẫn sẽ không thừa nhận rằng việc áp chế thế giới khủng bố là điều tốt ”, ông Pompeo nói. “ [Nghị trình] Nước Mỹ trên hết cần sự cam đảm thực sự. Nó cần vị ngoại trưởng phải diễn giải và thực thi đúng bản chất của nghị trình này và cần nhận được sự hậu thuẫn của tổng thống ”.

Ông Pompeo cũng đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của những người có mặt nghe bài phát biểu của ông tại CPAC 2021 khi ông nói công việc của mình là để ngăn chặn tiền của người nộp thuế Mỹ bị đổ vào hoạt động phá thai ở các quốc gia khác và rằng ông đã làm việc để đảm bảo an ninh biên giới và để bảo vệ quyền sở hữu súng của người dân.


Xuân Thành

Clip hay:

Tin chọn lọc

Dân biểu Gaetz tại CPAC: Tán dương ‘America First’, cảnh báo về ‘Chinamerica’ Chủ nhật, 28/02/2021 Đài Loan phát động chiến dịch giải cứu dứa sau khi Trung Quốc cắt đơn hàng Chủ nhật, 28/02/2021 Không thương mình… Chủ nhật, 28/02/2021 Ban điều hành CPAC: Chính sách năng lượng của Biden “nguy hiểm và gây... Chủ nhật, 28/02/2021 Thống nhất Đài Loan trong vòng 1 năm? Có lẽ Trung Quốc chưa sẵn sàng Chủ nhật, 28/02/2021 Cách nhận biết một người có phúc đức hay không của cổ nhân Chủ nhật, 28/02/2021 Josh Hawley tại CPAC: ‘Quyền của chúng ta đến từ Chúa, không đến từ Google’ Chủ nhật, 28/02/2021 10 dấu hiệu phổ biến của chứng ‘trầm cảm thầm lặng’ Chủ nhật, 28/02/2021 Xin thầy cô và phụ huynh đừng bắt học sinh… đua nữa! Chủ nhật, 28/02/2021 TS. Tạ Điền: Kẻ địch thực sự của những người theo chủ nghĩa bảo thủ Mỹ Chủ nhật, 28/02/2021 Cao Trí Thịnh – Kỳ 4: Một di sản về lòng nhẫn nại và dũng khí Chủ nhật, 28/02/2021 Pompeo tại CPAC: Chính quyền Trump là ‘những người bảo vệ táo bạo và không... Chủ nhật, 28/02/2021 Trẻ em Việt đã từng có một văn hóa giao thông như thế Chủ nhật, 28/02/2021 Có thể tự do đi lại sau khi tiêm vắc-xin không? WHO và Fauci: Không Thứ bảy, 27/02/2021 Tinh anh tề tựu tại CPAC 2021, sự trở lại mạnh mẽ của Đảng Cộng hòa Thứ bảy, 27/02/2021 Mỹ: Đề xuất dự luật nhằm hủy bỏ thị thực 10 năm của mọi công dân Trung Quốc Thứ bảy, 27/02/2021


Vision Times đưa thông tin đến toàn thế giới mọi thứ về Trung Quốc ngày nay. Chúng tôi theo dõi chặt chẽ tình hình Trung Quốc vì sự ảnh hưởng của quốc gia này đối với toàn thế giới và những bài học lịch sử để làm cuộc sống ngày nay tốt đẹp hơn.


Vision Times - All Eyes on China

Giới thiệu Điều khoản dịch vụ Chính sách bảo mật Liên hệ tòa soạn RSS
Copyright © 2020 TTV Media - Vision Times Group .
Chỉ được sử dụng nội dung khi được sự đồng ý bằng văn bản của Trí Thức VN .

Chia sẻ Facebook