Phương pháp xét nghiệm máu mới giúp phát hiện hơn 50 loại ung thư

Chia sẻ Facebook
03/04/2020 10:34:35

Chỉ bằng cách xét nghiệm máu, các nhà khoa học có thể phát hiện hơn 50 loại ung thư. Phương pháp mới được kỳ vọng có thể phát hiện sớm ung thư, từ đó nâng cao khả năng phục hồi cho người bệnh.

Phương pháp xét nghiệm máu mới có thể phát hiện hơn 50 loại ung thư khác nhau - Ảnh minh họa: Shutterstock Phương pháp xét nghiệm máu mới có thể phát hiện hơn 50 loại ung thư khác nhauẢnh minh họa: Shutterstock

Phương pháp xét nghiệm máu mới hoạt động bằng cách phát hiện ADN được khối u ung thư phóng thích vào máu, theo The Guardian.

Cụ thể hơn, xét nghiệm máu sẽ tập trung vào các thay đổi hóa học của AND (a xít deoxyribonucleic hay DNA). Bằng cách này, các nhà khoa học không chỉ chẩn đoán một người có bị ung thư hay không mà còn xác định được loại ung thư mà họ mắc.

Phương pháp xét nghiệm máu mới đang được thử nghiệm lâm sàng , tiến sĩ Geoffrey Oxnard, một trong những tác giả của nghiên cứu tại Viện Ung thư Boston Williams Dana-Farber (Mỹ), cho biết

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo để thu thập dữ liệu, phân tích và phân loại kết quả. Trong thí nghiệm, họ đã cho hệ thống phân tích 1.264 mẫu máu.

Chia sẻ Facebook
loading...