Phú Quốc muốn tạm dừng các chuyến bay nội địa đến đảo ngọc

Chia sẻ Facebook
06/06/2021 11:04:16

Lãnh đạo TP Phú Quốc có văn bản đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang xem xét, trình các bộ, ngành, Chính phủ cho phép hòn đảo này tạm ngưng nhận các chuyến bay nội địa để phòng dịch.

Liên quan tới tình hình kiều bào Việt Nam từ Campuchia trở về nước để tránh dịch và tìm việc làm qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, ông Lê Quốc Anh - bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Hà Tiên - cho biết hiện tại mỗi ngày có 50 - 70 kiều bào về nước được đưa vào các khu cách ly ở đây. Cá biệt có ngày có tới 179 người nhập cảnh khai báo y tế.

Hà Tiên hiện đang cách ly gần 400 người, trong khi tổng công suất các khu cách ly tập trung tại đây chỉ có khoảng 720 người, khu điều trị có thể tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân COVID-19.

"Chúng tôi đang tìm cách tuyên truyền để bà con kiều bào có về nước thì chia bớt ra các cửa khẩu khác dọc tuyến biên giới Tây Nam, vì nếu cứ đà này Hà Tiên sẽ không còn chỗ tiếp nhận" - ông Quốc Anh nói.

Bác sĩ Cao Thành Nam, giám đốc CDC Kiên Giang, cho biết thêm hiện bệnh viện dã chiến lập tại Hà Tiên đã sẵn sàng đi vào hoạt động với công suất 400 giường, có thể nâng lên 500 giường khi cần thiết. Đồng thời, bệnh viện này có khả năng tiếp nhận điều trị cho khoảng 50 bệnh nhân COVID-19 tình trạng nặng.

Về khả năng cách ly, ông Nam cho hay ngoài Hà Tiên, CDC Kiên Giang đã sẵn sàng chuẩn bị thêm các khu cách ly tập trung tại tuyến sau như Giang Thành, Kiên Lương, Hòn Đất nên việc quá tải hiện chưa có khả năng xảy ra.

Chia sẻ Facebook