Phụ nữ ơi, chưa lấy nhau thì đừng vội sống chung, đừng tùy tiện gọi người ta là “Chồng”

Chia sẻ Facebook
20/09/2019 08:33:06

Tùy tiện gọi bạn trai là chồng để thể hiện tình yêu hay khẳng định với thiên hạ rằng anh ta là chồng mình? Vậy người bạn gọi là chồng ấy liệu có là chồng thật sự của bạn thật không?.

Giới trẻ bây giờ thật lạ và quá dễ dãi khi mới yêu đã có thể gọi đối phương là “vợ, chồng” ngọt xớt, có thể sống chung với nhau sau lời đề nghị của đối phương. Họ nghĩ điều đó chuyện bình thường, yêu nhau làm thế chẳng có gì là sai. Nó chỉ không sai khi 2 bạn đến được với nhau sau này, còn sai hoàn toàn khi 2 bạn chưa xác định gì, mới chỉ nghĩ yêu là yêu thôi.

Skip 6 s

Ăn nằm với nhau chán chê, lúc có bầu bạn đòi cưới thì anh ta đòi rũ bỏ trách nhiệm, chia tay? Và rồi bạn xử lý sao với cái bụng bầu đó, bỏ hay để lại? Đều là không nên vào lúc này, rồi danh dự của bạn, bố mẹ bạn sẽ ra sao khi có 1 đứa con gái đi sống thử với trai rồi vác bụng bầu về nhà khóc lóc, xin lỗi đây.

Con gái thực ra rất dại khờ nên dễ dàng bị đàn ông lừa gạt. Thế nên yêu ai cũng phải tìm hiểu kỹ đối phương và đừng cho họ cơ hội điều khiển bạn. Yêu thì yêu cho nghiêm túc, chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè mà thôi. Bạn nên nhớ, yêu không phải cho riêng bạn, mà bạn phải giữ danh dự cho bố mẹ, gia đình mình. Họ nuôi bạn hơn 20 năm, bạn chưa báo hiếu họ được cái gì thì đừng để họ phải mang tiếng nhục vì con gái mình.

Yêu tha thiết, hi sinh và cho đi tất cả những sau khi chia tay thì sao chứ? Anh ta quên bạn là ai, chẳng lưu luyến gì còn bạn thì đau khổ, không biết làm gì với hậu quả của việc sống thử. Rồi sẽ ra sao nếu chồng sau này của bạn biết về quá khứ bạn đã sống thử, gọi người đó là chồng ngọt sớt, liệu anh ta có chấp nhận bỏ qua hay không?


Đàn ông dù họ không chiếm hữu được bạn, nhưng anh ta luôn tôn trọng bạn vì bạn biết giữ mình cho đến tận cùng (ảnh minh họa)

Tất nhiên là không rồi, chẳng người chồng nào bao dung đến mức quên được quá khứ vợ mình đã sống với người cũ như vợ chồng cả, anh ta sẽ ám ảnh khi bị thiên hạ chê cười chỉ là kẻ ăn lại, đổ vỏ cho kẻ trước. Cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ ra sao, chìm đắm trong nước mắt, bất hạnh vì chồng chì chiết chuyện quá khứ.

Muốn sau này mình được chồng, nhà chồng tôn trọng thì tốt nhất các cô gái hãy yêu nghiêm túc và nói không với việc sống thử và đừng tùy tiện gọi ai là chồng cả. Yêu nhau sâu đậm chưa chắc đã đến được với nhau, thế nên đừng vì chữ yêu mà cho đi tất cả rồi 1 ngày nào đó bạn sẽ hối hận tột độ.

Đàn ông dù họ không chiếm hữu được bạn, nhưng anh ta luôn tôn trọng bạn vì bạn biết giữ mình cho đến tận cùng. Nên nhớ đàn ông nào cũng đòi hỏi vợ mình còn trinh nguyên, chỉ có điều đó mới khiến anh ta tin tưởng vợ, yêu bạn mà thôi.

Thế nên, khi yêu ai đó bạn hãy cẩn trọng trong lời nói, cách xưng hô của mình với đối phương và khôn khéo từ chối anh ta khi anh ta đòi hỏi “chuyện ấy” từ bạn. Hãy là người phụ nữ yêu 1 cách thông minh, giữ cái giá cho mình chứ đừng vì lời nói ngon ngọt mà dâng hiến để cả đời hối hận. Suy cho cùng, trinh tiết của con gái thì thời nào cũng quan trọng, đàn ông luôn khinh thường nếu vợ mất trinh. Điều đó là sự thật.


San San

Chia sẻ Facebook