Phu nhân Thủ tướng Israel có thể bị điều tra vì tham nhũng

Chia sẻ Facebook
08/09/2017 07:21:59

Phu nhân Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã được thông báo về việc bà phải đối mặt với khả năng ra tòa do lạm dụng công quỹ. 

Phu nhân Thủ tướng Israel Sara Netanyahu. Ảnh: AFP.

Bộ Tư pháp Israel hôm nay cho biết bà Sara Netanyahu, phu nhân Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã được chính thức thông báo về việc bà đối mặt với khả năng ra tòa do các cáo buộc lạm dụng công quỹ, theo AFP .

"Tổng chưởng lý đã xác nhận việc xem xét đưa bà Sara ra tòa về vấn đề cung cấp thực phẩm", thông cáo của Bộ Tư pháp Israel cho biết. Thông cáo đề cập đến cáo buộc bà Sara và một trợ lý đã thông tin sai về việc không có đầu bếp tại phủ thủ tướng Israel, do đó, bà Sara phải đặt bữa ăn từ các nhà hàng bên ngoài, thanh toán bằng công quỹ.

"Bằng cách này, hàng trăm bữa ăn từ các nhà hàng và đầu bếp đã được đặt một cách gian lận, với trị giá 102.000 USD. Vì lý do này, tổng chưởng lý đang xem xét đưa bà Sara ra tòa vì chiếm đoạt công quỹ, gian lận tín nhiệm", theo thông cáo.

Bà Sara có quyền biện hộ cho mình trước Tổng chưởng lý Israel Mandelblit tại phiên điều trần trước khi cơ quan tư pháp có quyết định cuối cùng.

VĂN VIỆT Theo AFP

Chia sẻ Facebook
loading...