Phụ huynh tiếp tế, hỏi thăm con từ xa qua khu cách ly kí túc xá

Chia sẻ Facebook
23/03/2020 14:53:40

Phụ huynh thăm và không quên tiếp tế nhu yếu phẩm cho con em mình đang trong khu cách ly kí túc xá Đại học quốc gia TP.HCM, nơi vừa được trưng dụng làm khu cách ly những người nhập cảnh trở về.

Ghi nhận từ chiều 21/3, khi có lệnh tất cả người nhập cảnh trở về Việt Nam đều được đưa vào khu cách ly thì số lượng xe chở người từ sân bay về khu kí túc xá Đại học Quốc gia ngày càng nhiều.

Trước đó, nơi này đã trở thành khu cách ly những người đi cùng chuyến bay với người nghi nhiễm hoặc từ vùng dịch về.

Người nhập cảnh về Việt Nam sau khi làm thủ tục sẽ được đưa thẳng về các khu cách ly tập trung, tiến hành đo thân nhiệt và sàng lọc những người có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19. Hành lý được khử trùng kỹ lưỡng trước khi đưa vào khu kí túc xá.

Đa phần những người trở về khu kí túc xá là những du học sinh từ Mỹ và Châu Âu. Bên ngoài các phụ huynh dõi theo con em vừa được đưa vào khu cách ly.

Chị Vũ Thị Xuân Ngân, có con gái du học Mỹ vừa trở về Việt Nam cho biết: "Con gái về Việt Nam là nhẹ cả người, con mình ở đây ốm đau mạnh khỏe gì cũng với mình, con về Việt Nam là an tâm rồi". Chị Ngân chia sẻ.

Phụ huynh vừa dõi theo con em qua hàng rào chắn vừa gọi điện bằng video.

Đồ dùng được đóng gói gọn gàng có ghi tên, địa chỉ, số điện thoại, số phòng để lực lượng chức năng dễ dàng đưa vào cho người trong khu cách ly.

Một dân quân tự vệ giúp đưa nhu yếu phẩm cho người đang cách ly trong khu kí túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Người thân chụp ảnh đồ dùng để người đang cách ly dễ nhận dạng.

Một phụ huynh gọi điện cho con em mình hỏi số phòng, dãy phòng để đưa đồ đạc vào bên trong.

Những người bên trong khu cách ly được hướng dẫn làm thủ tục nhận phòng.

Nơi cách ly có phòng ốc khang trang, thoáng mát.

Những chiếc xe cứu thương túc trực để đưa người nghi nhiễm vào khu cách ly hoặc đưa người nghi nhiễm đến nơi điều trị khi có những biểu hiện với bệnh Covid-19.

Các chiến sĩ bộ đội từ nhiều ngày nay đã hỗ trợ dọn dẹp khu kí túc xá làm khu cách ly, tiếp tục hỗ trợ các công tác hậu cần để công tác cách ly được đảm bảo.


T.Tùng

Chia sẻ Facebook