Phụ huynh lo sợ khi công an cảnh báo nạn bắt cóc trẻ em

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 04:03:11

Phụ huynh hoang mang, trường học dán thông báo, công an đã phải cảnh báo người dân cảnh giác với nạn bắt cóc trẻ em.


Một cháu nhỏ bị bắt cóc hụt, một em 4 tuổi mất tích nhiều ngày không rõ lý do hiện nghi là bị bắt cóc . Hai vụ việc này đều xảy ra ở huyện Tương Dương, Nghệ An .

Chị Nguyên, mẹ cháu Moong Thị Phiu ở bản Na Bè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương cho hay, vào khoảng 19h ngày 15/4, chị gọi con về ăn cơm nhưng không thấy đâu.

Do là mẹ kế, nên chị sợ họ hàng dị nghị ghét bỏ con chồng, nên đã bán con cho kẻ xấu nên không dám báo cho người thân. Chị Nguyên một mình đi tìm con khắp bản, đến các lán rẫy và vào rừng tìm con nhưng không thấy.

Sau khi bé Phiu mất tích 4 ngày, chị Nguyên mới thông báo cho anh em, làng xóm đi tìm con, nhưng đến nay vẫn chưa thấy.

Người thân lo lắng trước sự mất tích của cháu Phiu. Ảnh: Dân trí

Cùng thời điểm, ở khối Hòa Đông, thị trấn Hòa Bình, huyên Tương Dương cũng xảy ra sự việc có dấu hiện bắt cóc trẻ em. Vào khoảng 19h ngày 16/4, cháu Lương An Phú (3 tuổi) đang đi tiểu tiện bên đường thị bị một đối tượng lạ mặt chạy ra bế đi. Phát hiện sự việc, anh Thắng (bố cháu Phú đã chạy theo tri hô, đối tượng thả cháu Phú xuống rồi bỏ chạy thoát thân.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, triển khai các phương án điều tra làm rõ vụ việc.

Công an huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết chưa xác định được đây có phải bắt cóc trẻ em hay không. Lực lượng công an vẫn đang tập trung phối hợp với cơ quan ban ngành tổ chức tuyên truyền cho người dân hiểu và nâng cao cảnh giác, trong quá trình đưa đón con em.

Ngày hôm qua, 21/4, Công an huyện Tương Dương đã ra công văn gửi ban công an các xã, thị trấn về việc phòng ngừa tội phạm bắt cóc trẻ em .

"Thời gian gần đây tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt nổi lên hoạt động, lừa gạt, dụ dỗ và bắt cóc trẻ em, gây hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân", công văn của Công an huyện Tương Dương nêu rõ.

Công an huyện Tương Dương phát đi thông báo cảnh giác trước nạn bắt cóc trẻ em. Ảnh T.L

Trước đó, Trường Mầm non xã Diễn Thọ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã dán thông báo lên bản tin trước sân trường cảnh báo phụ huynh và giáo viên cảnh giác đề phòng trẻ em bị bắt cóc.

Ông Ngô Quang Long, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu cho biết trên địa bàn chưa có trẻ nào bị bắt cóc. Nhưng trước đó, trên địa bàn đã xuất hiện một trường hợp giả danh ông ngoại đến Trường mầm non xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) để đón học sinh, may mắn bị cô giáo phát hiện nên không cho đón.

Liên tiếp những sự việc nghi là bắt cóc trẻ em khiến nhiều phụ huynh ở Nghệ An hoang mang và lo lắng.


H.Phương /Báo Gia đình & Xã hội


Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Chia sẻ Facebook
loading...