Phớt lờ thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ tiếp tục vũ trang cho người Kurd Syria

Chia sẻ Facebook
23/09/2019 09:02:23

Mỹ khẳng định vẫn đang và sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí, phương tiện cho lực lượng người Kurd ở đông bắc Syria, để họ có thể tiếp tục chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 18-9 khẳng định, Washington vẫn đang và sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cũng như phương tiện cho các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria, bất chấp việc thiết lập một vùng đệm với Thổ Nhĩ Kỳ dọc theo biên giới giữa hai nước.

Skip 6 s


Các tay súng SDF ở Đông Bắc Syria

“Chúng tôi tiếp tục cung cấp vũ khí và phương tiện thích hợp cho Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) để họ có thể tiếp tục chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Chúng tôi rất minh bạch về những việc cung cấp này. Hàng tháng, chúng tôi vẫn gửi một báo cáo cho Thổ Nhĩ Kỳ về những loại vũ khí và phương tiện được cấp là gì”, ông Chris Maier - Trưởng nhóm công tác phụ trách cuộc chiến chống các phần tử thánh chiến Hồi giáo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Đầu tuần này, các nguồn tin địa phương ở tỉnh Al-Hasakah nói rằng, một đoàn xe quân sự của Mỹ bao gồm 150 phương tiện tiếp tế đã đi vào thành phố Al-Malikiyah ở phía Đông Bắc Syria.

Thông tin này được đưa ra không lâu sau khi các lực lượng vũ trang Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí thiết lập một khu vực an toàn ở miền Bắc Syria, và họ đã bắt đầu tuần tra chung.

Chia sẻ Facebook