Phóng viên đang nhậu bị mời về phường vì nghi … Việt Tân

Chia sẻ Facebook
16/06/2017 22:54:36

Dương Đại Triều Lâm (Fb) - Anh Đỗ Tuấn (Pv báo Bóng Đá) đang ngồi nhậu cùng bạn, thấy đoàn kiểm tra lòng lề đường (thuộc phường 6, quận 3) nên lấy điện thoại chụp vài tấm. Thế là anh bị cả đoàn này quây lại chửi bới, đe doạ hành hung và mời về phường. Tại phường thì anh tiếp tục bị đe doạ, hạnh hoẹ...

Đặc biệt, đoàn kiểm tra có người đang nồng nặc mùi bia rượu.

Trên trang facebook cá nhân của mình, ông Đỗ Tuấn cho biết:

"Đêm 12/6 lúc 23h30, tui và 3 em phóng viên bên mảng thể thao ngồi nhậu ở quán 138 Võ Văn Tần. Đang ngồi thì mấy chú công an phường 6, quận 3 xuống dọn lề đường. Thói quen nghiệp vụ nên đưa máy điện thoại lên bấm mấy tấm ảnh.

Lúc ấy, mấy anh công an thay vì làm việc với chủ quán vì chuyện lấn lề đường thì họ tập trung nhảy sang dằn mặt thằng tui: “Mày là thằng nào? Ai cho mày chụp ảnh ở đây?”.

Tui mới hỏi: “Ở đây chẳng có bảng cấm chụp hình nên tôi chụp, còn tui là ai không quan trọng, tôi chỉ một công dân bình thường”.

Nghe thế, các đồng chí công an, kèm theo đám lâu la dân phòng càng ào ào như sôi: “Ai cho mày chụp, mày chụp để làm gì, mày đưa máy điện thoại đây cho tao”.

Phóng viên Đỗ Tuấn

Khi ấy tui mới bảo: “Các anh là công an, nên nói chuyện với người dân cho đàng hoàng. Tôi là nhà báo và thấy các anh dọn lề đường thì tôi chụp, các anh đừng có hàm hồ với người dân như thế, không tốt!”.

Trong 3-4 chú công an đấy có trưởng công phường, nếu nhớ không lầm là Hồ Ngọc Luân hay Luận gì đấy (anh em nào bên mảng nội chính kiểm tra lại giúp), đồng chí này sặc sụa mùi men, tui đang nhậu mà còn hửi được mùi thì hiểu rồi hen. Đồng chí ấy quát kinh lắm: “Mày nhà báo thì đưa thẻ đây cho tao coi!”.

Vừa cầm cái bóp định lấy thẻ ra thì đồng chí trưởng công an nhào đến giựt như ăn cướp, tui lẹ tay cất vô và bảo: “Các anh có muốn kiểm tra thì phải làm việc và hành xử cho đàng hoàng, nếu làm việc kiểu này thì chẳng lý do gì tôi phải đưa thẻ cho các anh”.

Có lẽ hơi men khiến máu bốc lên não nên đồng chí trưởng công an phường rất oai phong ra lệnh: “Cưỡng chế nó về phường!”, và thằng tui được các đồng chí công an và bọn dân phòng túm lôi lên xe… mời về phường (chỗ này, clip của một đồng nghiệp ở báo Pháp Luật TP.HCM tình cờ quay được).

Trên xe, đồng chí công an Đinh Chí Dũng liên tục quay phim để chờ sơ hở của thằng tui thó ra là chụp mũ, xin lỗi anh uống bia nhưng anh không có say hen, trong lúc đồng chí trưởng công an phường 6 quận 3 thì chửi thề nhoi trời và xưng hô mày tao với công dân như cô hồn các đảng.

Vì thế, thằng tui mới nhắc: “Anh quay clip tui, nhưng lại đang tố cáo đồng nghiệp của anh hành xử không đàng hoàng với công dân đấy. Công an mà nói chuyện với dân toàn mày tao như thế, rất không tốt”.

Về phường, gặp những đồng chí công an khác tỉnh táo hơn, lúc ấy thằng tui mới chấp nhận đưa thẻ nhà báo và máy điện thoại cho kiểm tra.

Lúc này, đồng chí trưởng công an phường và bọn dân phòng vẫn hùng hùng hổ hổ ghê lắm, thậm chí đòi hành hung thằng tui. Thằng tui cười nhẹ: “Đụng vào tui một cái, ngày mai hậu quả khó lường”, nên tất cả rút tay lại.

Riêng một dân phòng nhảy nhoi lên: “Mày là phóng viên báo Bóng Đá, mắc gì mày chụp hình dẹp lề đường, mày ngon quá ha, mày chết mẹ mày!”. Thằng tui quay qua nói nhẹ: “Anh không có tư cách nói chuyện ở đây, đừng có manh động!”. Nó tức quá đấm bể các kiếng lót trên bàn làm việc khiến mình phì cười với ý nghĩ, ngày mai mày đền tiền cái kiếng chết mẹ nghe con. Há há. Yên tâm, thằng này tui nhớ mặt!

Sau đó, các đồng chí mời mình vào một cái phòng máy lạnh nghỉ ngơi, khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ.

Trong thời gian ấy họ hoạch hoẹ lý lẽ, nhưng bị thằng tui phản biện nên cứng họng. Sau đó, các đồng chí công an đã phân bua rằng: “Đây là chuyện rất nhỏ, nhưng gì không biết anh quay và chụp với ý đồ gì nên phải đưa về phường kiểm tra. Vì gần đây bọn Việt Tân chuyên quay phim chụp ảnh lực lượng công an làm nhiệm vụ đề bới móc, bêu xấu”.

Tui bảo: “Nếu các anh làm đúng chức năng và nhiệm vụ thì mắc gì phải sợ người khác quay phim, chụp ảnh. Vả lại các anh đâu có mời tui về phường một cách đàng hoàng”. Vụ việc này có 2 đồng nghiệp bên báo Thanh Niên chứng giám."

Chứng kiến và trải nghiệm qua sự việc nên anh này khuyên: "Chỉ nhắc anh em đồng nghiệp và các fan trên facebook, khi làm việc với công an phải nắm thật rõ luật để đấu lý với các đồng chí ấy, bởi họ là những người hành pháp, nhưng đôi lúc rất bất chấp luật lệ và hành xử với công dân còn hơn bọn côn đồ. Bên cạnh đó, chú ý cái đám lâu la dân phòng, đây là bọn thừa nước đục ăn theo để hành hung người dân và nếu có chuyện là công an sẽ chối biến."

Nguồn: Fb Dương Đại Triều Lâm

Chia sẻ Facebook
loading...