Phòng viêm amidan tái phát thế nào?

Chia sẻ Facebook
09/07/2018 03:06:52

Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm, câu hỏi cần tìm kiếm dưới đây

Các bệnh lý Tai mũi họng


Ngọc Dao – Hà Nội 10:42 - 09/07/2018

Cách đây khoảng 3 tháng, em bị viêm amidan 1 lần và đến nay lại bị lại. Họng đau rát, sưng có cả sốt nữa phải uống thuốc mới đỡ. Xin bác sĩ cho biết làm gì để tránh viêm amidan tái phát lại?

Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Dương Văn Tiến

10:42 - 09/07/2018

Chào chị Ngọc Dao, Viêm amidan là bệnh lý ở họng khá phổ biến và dễ tái phát. Để phòng bệnh, bạn có thể tham khảo các biện pháp sau: + Khi thời tiết lạnh, cần giữ cơ thể nhất là vùng cổ họng được ấm + Chú ý trong lựa chọn món ăn mềm. Không ăn thực phẩm quá cay, quá nóng, lạnh hay đồ ăn có tính chất cứng vì dễ làm tổn thương amidan gây sưng viêm. + Ăn uống đủ chất, cân bằng các hoạt động làm việc, vui chơi, tránh căng thẳng quá mức. + Nếu bị cảm lạnh, cảm cúm cần điều trị dứt điểm ngay để tránh biến chứng thành viêm amidan. + Các bệnh lý ở răng miệng, trào ngược dạ dày thực quản cũng dễ gây viêm họng, viêm amidan tái phát. Do vậy, cần điều trị các vấn đề này nếu không muốn bệnh tái phát. + Đối với bệnh nhân viêm amidan mạn tính, cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ, uống thuốc đều đặn. Nếu viêm amidan tái phát nhiều lần, gây biến chứng, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để ngăn chặn những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe. Thân ái.

.captcha { width: 50% !important; height: 30px !important; border-radius: 0 !important; margin: 0 20px 20px 0 !important; font: bold 18px UVNHongHaHep !important; float: right; } Đặt lịch khám online Gửi

Chia sẻ Facebook
loading...