Phòng dịch Covid-19: Tặng vật tư y tế cho bệnh viện có người cách ly

Chia sẻ Facebook
21/03/2020 22:42:21

Ngày 21.3, Hội Liên hiệp thanh niên TP.HCM phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM đến thăm đội ngũ y, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) nhân mùa dịch Covid-19.

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Chánh Xuân, Phó giám đốc bệnh viện, đã thông tin với đoàn công tác về tình hình hoạt động của bệnh viện trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hiện Bệnh viện này có 25 bác sĩ và 66 điều dưỡng, được điều động từ các bệnh viện như: Nhiệt đới, Đa khoa khu vực Củ Chi và Bệnh viện huyện Củ Chi đến công tác để theo dõi, điều trị cho những người trong thời gian cách ly .

Các y, bác sĩ làm việc tại Bệnh viện dã chiến Củ chi chụp hình lưu niệm với đoàn đến thăm

Hữu An

Thay mặt đoàn đến thăm, anh Ngô Minh Hải , Phó Bí thư Thành Đoàn đã đại diện trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm bao gồm 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang y tế , 200 khẩu trang N95 , 10.000 trứng gà, 500 kg gạo, với tổng trị giá 400 triệu đồng

Trong buổi đến thăm, anh Ngô Minh Hải cũng đã thông tin đến bệnh viện về hoạt động các Đội hình thanh niên hỗ trợ công tác nhập liệu tại các khu cách ly do Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố quản lý.

Nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện dã chiến Hữu An

Anh Ngô Minh Hải, cho biết thêm, tại các khu vực đang có điểm cách ly như: quận 7, quận 12 và các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, các cơ sở Đoàn đã chủ động thành lập 2 đội hình (10 người/ đội) để hỗ trợ công tác nhập liệu thông tin khai báo y tế . Những tờ khai sau khi được người tham gia cách ly khai xong sẽ được chuyển đến các đội để nhập thông tin vào mẫu chung nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình theo dõi, kiểm soát người cách ly được thuận tiện hơn. Trước khia tham gia đội hình tình nguyện, các bạn thanh niên tình nguyện đã được tập huấn kỹ về các nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 .

Chia sẻ Facebook
loading...