Phòng dịch Covid-19 ở Bình Thuận: Lập chốt kiểm soát khách quốc tế vào Mũi Né

Chia sẻ Facebook
21/03/2020 22:34:16

Hôm nay 21.3, nhằm tăng cường công tác phòng dịch Covid-19, Bình Thuận lập hai chốt kiểm soát du khách quốc tế ra vào Mũi Né.

Hai chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 đặt tại đường Nguyễn Thông (phường Phú Hài) và ngã ba Long Sơn, Suối Nước (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận ).

Công bố bệnh nhân thứ 93 và bệnh nhân thứ 94 nhiễm Covid-19

Cả hai chốt sẽ do ngành công an làm tổ trưởng, phối hợp với UBND Phan Thiết, Sở Y tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận phân công trực 24/24. Mọi du khách quốc tế vào Mũi Né đều sẽ được kiểm tra xuất xứ, lịch trình bay, thân nhiệt... Đối với những du khách lần đầu đến Bình Thuận (kể từ ngày 1.3), tất cả đều phải lấy mẫu để xét nghiệm phòng dịch Covid-19 .

Theo quan sát của PV Thanh Niên , hôm nay 21.3 là ngày đầu tiên cả hai chốt hoạt động. Các du khách quốc tế ra vào Mũi Né bằng xe mô tô được hiểu là đang lưu trú ổn định từ trước ngày 1.3. Những du khách này không phải kiểm tra y tế. Riêng khách quốc tế được vận chuyển trên xe của các hãng lữ hành, xe khách đều được kiểm tra.

Mặc dù Bình Thuận đang chủ trương tạm không đón khách quốc tế, nhưng ngày hôm nay vẫn có khách quốc tế đến Mũi Né. Đây là các du khách đã đặt phòng từ trước.

Chia sẻ Facebook
loading...