Phòng Covid-19: Vĩnh Phúc cách ly y tế người thân bệnh nhân bệnh viện Hồng Ngọc

Chia sẻ Facebook
08/03/2020 10:09:23

Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vừa thông báo 2 người dân trên địa bàn bị cách ly y tế do tiếp xúc gần các bác sĩ ca trực ngày 6.3 của Bệnh viện Hồng Ngọc, nơi bệnh nhân ở Hà Nội nhiễm Covid-19 đến khám.

Hôm qua, 7.3, UBND thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi công văn thông báo rộng rãi tới người dân của thành phố (thông qua các cơ quan chức năng) về việc 2 người dân của thành phố này đã được cách ly y tế vì tiếp xúc gần với các bác sĩ ca trực ngày 6.3 của Bệnh viện Hồng Ngọc, nơi bệnh nhân N.H.N ở Hà Nội nhiễm Covid-19 đã đến khám vào chiều 5.3.

Theo thông báo này, ngay sau khi có thông tin về trường hợp N.H.N nhiễm Covid-19, thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành rà soát trên địa bàn. Qua đó, ghi nhận có 2 trường hợp người dân ở Vĩnh Phúc đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hồng Ngọc, cơ sở 55 Yên Ninh, Hà Nội vào ngày 6.3.

Một trong 2 người này gồm: cháu T.B.K (12 tuổi, đến Bệnh viện Hồng Ngọc để cắt amidan), được đội ngũ bác sĩ trong ca trực ngày 6.3 tại Bệnh viện Hồng Ngọc trực tiếp chữa trị. Hiện đội ngũ bác sĩ ấy đã được cách ly y tế; người còn lại là chị N.T.T.M (36 tuổi), mẹ cháu T.B.K.

Cả 2 mẹ con cháu T.B.K tuy đều thường trú tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, nhưng hiện đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Trước thực tế trên, UBND thành phố Vĩnh Yên yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường Liên Bảo (nơi gia đình cháu T.B.K cư trú) thông báo, thực hiện giám sát, cách ly y tế tại nhà với người thân ở cùng nhà cháu T.B.K, kể từ ngày 7.3.

Thành phố này cũng yêu cầu các xã, phường tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động khai báo y tế, cung cấp danh sách và lộ trình cá nhân hoặc người thân, nhất là các trường hợp:

Trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airline

Có đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Hồng Ngọc, cơ sở 55 Yên Ninh, Hà Nội, trong ngày 5 và 6.3.

Chia sẻ Facebook
loading...