Phòng chat thứ n: Nữ công tố viên khởi xướng #MeToo dẫn đầu điều tra công khai

Chia sẻ Facebook
26/03/2020 22:49:02

Ngày 26.3, Văn phòng công tố quận Seoul cho biết cuộc điều tra Cho Joo Bin - kẻ cầm đầu “phòng chat thứ n” nhắm vào các bé gái và phụ nữ sẽ được công khai.

Cho Joo Bin sẽ hầu tòa sau cuộc điều tra công khai và kéo dài tối đa 20 ngày của các công tố viên - Ảnh: Yonhap Cho Joo Bin sẽ hầu tòa sau cuộc điều tra công khai và kéo dài tối đa 20 ngày của các công tố viên Ảnh: Yonhap

Theo tờ The Korea Herald, động thái này của Văn phòng Công tố viên quận Seoul trong vụ “phòng chat thứ n” là chưa từng có tiền lệ. Điều này đánh dấu ngoại lệ hiếm hoi từ một chỉ thị của Bộ Tư pháp có hiệu lực kể từ tháng 12. 2019, cấm công khai các vụ án hình sự cho đến khi kết thúc cuộc điều tra và có mức án cụ thể. Một quan chức tại văn phòng công tố viên tiết lộ quyết định này được đưa ra sau khi cân nhắc về lợi ích công cộng như ngăn chặn tái phạm và các hành vi phạm tội tương tự.

Luật sư từ bỏ thân chủ

Trong ngày 26.3, các công tố viên cho biết họ đã trao đổi luật sư của Cho Joo Bin. Luật sư này đã chính thức từ bỏ vụ “phòng chat thứ n” vào một ngày trước với lý do nhận thấy mâu thuẫn trong lời của Cho Joo Bin và tình huống thực tế phát hiện sau đó. Một luật sư khác có thể sẽ được chỉ định để bào chữa cho Cho Joo Bin, báo The Korea Herald dẫn lời các công tố viên quận Seoul cho biết.

Các công tố viên đã thẩm vấn Cho Joo Bin từ 10 giờ 20 phút đến 11 giờ 35 phút ngày 26.3 (giờ địa phương) sau khi nghi phạm chính vụ “phòng chat thứ n” đồng ý trả lời các câu hỏi trong trường hợp không có luật sư. The Korea Herald dẫn thông báo được đưa ra cùng ngày của Bộ Tư pháp, đội điều tra đặc biệt sẽ do Seo Ji Hyeon dẫn đầu. Seo Ji Hyeon là nữ công tố viên cao cấp khởi xướng phong trào #MeToo, động viên phụ nữ đồng loạt tố cáo những kẻ quấy rối tình dục tại Hàn Quốc .

Chia sẻ Facebook
loading...