Phôi thai cuối cùng của đôi vợ chồng hiếm muộn tạo thành một bé gái

Chia sẻ Facebook
20/08/2018 04:33:33

Vợ chồng anh Thụy (Hải Phòng) thụ tinh trong ống nghiệm được 7 phôi đưa vào tử cung người vợ đều không đậu thai, cho đến phôi cuối cùng.

Thứ hai, 20/8/2018, 11:31 (GMT+7)

Ngày bác sĩ rã đông phôi cuối cùng để đưa vào tử cung, chị Vũ Thị Hà vợ anh Phạm Văn Thụy "muốn khóc mà không khóc được". 9 năm vợ chồng kiên trì chữa vô sinh, thất bại không thể đếm được bao nhiêu lần. Chị Hà thất vọng đến mức đề nghị chồng ly hôn để anh đến với người phụ nữ khác xây dựng cuộc sống gia đình trọn vẹn. Anh Thụy vẫn thương yêu vợ nên thuyết phục để hai vợ chồng vẫn tiếp tục điều trị.

Lần này hai vợ chồng đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để thụ tinh trong ống nghiệm. 7 phôi được bác sĩ thụ tinh và trữ đông, lần lượt đưa từng phôi vào tử cung chị Hà. Thất bại. "Còn phôi cuối cùng này, khả năng đậu thai cũng rất khó nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục", bác sĩ tư vấn. Hai vợ chồng gật đầu tiến hành. "Còn một lần cuối, coi như tôi đã biết trước kết quả, chỉ là cố thử xem", người vợ chia sẻ.

Đưa phôi vào tử cung xong, chị cũng không muốn về nhà cách bệnh viện 70 km, mà vẫn ở lại viện để đợi 12 ngày sau xét nghiệm máu xem có đậu thai không. Đến hẹn sáng hôm ấy, trước khi đi lấy máu, chị Hà thử thai bằng que. Không lên vạch. Chị nghĩ "lại thất bại tiếp rồi".


“Lúc đó, người khác sẽ đi thang máy từ tầng 4 xuống tầng một để lấy máu xét nghiệm. Tôi nghĩ mình chắc không đậu thai rồi nên đi bộ, vừa đi vừa giơ chân bước mạnh cho khuây khỏa”, chị Hà kể lại. 10h có kết quả, chị nhờ mẹ xuống phòng xét nghiệm lấy còn mình thì chuẩn bị sẵn quần áo để ra về. Một lát, điều chờ đợi chị không phải ánh mắt buồn thiu hay lời an ủi từ mẹ mà nụ cười tươi rạng rỡ. Từ xa bà đã la lên “Con ơi, con có thai rồi”. Hai mẹ con nhìn nhau khóc.

Vợ chồng anh Thụy hạnh phúc với cô con gái đầu lòng tên Thùy Dương. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Anh Thụy nói rằng phôi thai cuối cùng như phép thử hai vợ chồng trong hành trình kiếm con. Đó là những năm tháng vui buồn và nhiều nước mắt. Bác sĩ khám bảo cả hai bình thường, không biết tại sao không có con. Anh không nhớ mình đã uống bao nhiêu thuốc, đến bao nhiêu bác sĩ, đi bao nhiêu bệnh viện... Cứ thấy ai hiếm muộn mà có con, vợ anh đều đến hỏi chữa ở đâu và như thế nào. Cả hai chăm chỉ làm việc, tiết kiệm tiền, không may một bộ quần áo suốt 3 năm để có tiền đi chữa vô sinh.

Suốt thời gian đó, chị Hà có thai hai lần đều ngoài tử cung, một lần phải cắt một bên vòi trứng. Hai lần bơm tinh trùng vào tử cung, hai lần kích trứng làm thụ tinh trong ống nghiệm, 6 lần chuyển phôi thất bại.


Lần này may mắn đậu thai, chị Hà không dám về nhà mà xin ở lại bệnh viện phòng khi có sự cố. Sau 4 tháng thai ổn định chị mới ra viện. Hành trình mang bầu của chị cũng không hề suôn sẻ như những phụ nữ khác. Từ tuần thai 28 siêu âm chị luôn trong tình trạng ít ối, ra máu, dọa sinh non. Đến tuần thai thứ 29 chị Hà chuyển sang Bệnh viện Phụ Sản Trung ương theo dõi. Các bác sĩ cố gắng giữ thai nhi đến tuần 35 thì mẹ vỡ ối phải mổ sớm. Cuối cùng bé chào đời an toàn. Nghe được tiếng con khóc, nhìn thấy con, nước mắt chị cứ thế rơi. Sau bao căng thẳng, áp lực hai bên, cuối cùng vợ chồng chị cũng đã có con.

Bé được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt 20 ngày sau đó về với bố mẹ. Giờ đây cô bé đã được 10 tháng tuổi. Ngày 18/8 cả gia đình đã có mặt tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để gặp gỡ các cặp vợ chồng hiếm muộn khác và kể lại câu chuyện của mình.


Nam Phương

Ý kiến bạn đọc ( 17 )

Đọc mà mừng cho hạnh phúc của anh chị. Chỉ có những người cùng hoàn cảnh mới thấu hiểu được niềm hạnh phúc vô bờ khi có được thiên thần của mình! Chúc bé hay ăn chóng lớn! Chúc gia đình anh chị mãi hạnh phúc!

Ôi. iu thế! Bé giống hệt bố kìa. Chúc mừng HP gia đình ban.

Bùi Thu Lan - 4 giờ trước

Chúc mừng gia đình anh chị nhé!

Người ta nói con là lộc trời cho cũng đúng. Chúc mừng anh chị !

Thủy Tiên Hoàng - 3 giờ trước

Vợ chồng mình cũng thuộc dạng hiếm muộn. Cưới nhau 5 năm sau mới sinh được thằng cu, giờ cháu được 2 tuổi. Thời gian trước khi mang thai vợ chồng mình cũng có đi kiểm tra và cũng không vấn đề gì, nói thực là rất lo. Bây giờ thì OK rồi.


Chúc mừng 2 anh chị. Nhất là chị đã có được người chồng tốt, hết mực yêu thương mình. Chúc cả gia đình mạnh khỏe. Tiện đây tôi cũng xin nói với những ai đang hiếm muộn không nên kích trứng vội sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi ...

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN

Bé gái giống ba và dễ thương quá. Chúc mừng gia đình anh chị! Cầu mong các gia đình đang trên hành trình tìm con cũng sớm có được may mắn và hạnh phúc như anh chị!

Huong nguyen - 4 giờ trước

Tôi đã rơi nước mắt khi đọc bài báo, chúc gia đình anh chị mạnh khỏe, hạnh phúc!

Chia sẻ niềm hạnh phúc và an lành đã đến với gia đình.

Con gái là món quá vô cùng lớn dành cho nhân loại.

chúc mừng anh chị

Chúc mừng gia đình nhỏ và niềm hạnh phúc to nhờ niềm tin, sự cố gắng

Xem thêm

Ý kiến của bạn Gửi 20 /1000 Ý kiến của bạn Gửi 20 /1000

Chia sẻ Facebook
loading...