Phối hợp nâng cao nhận thức tự bảo vệ sức khỏe nhân viên y tế

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 11:52:37

Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 10/9/2019, CĐYT VN và Cục Y tế Dự phòng đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019 - 2021. Tham dự lễ ký kết có PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYT VN và PGS. TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Chia sẻ tại lễ ký kết PGS.TS Phạm Thanh Bình cho biết: Với mong muốn công đoàn ngành y tế và Cục Y tế dự phòng  phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chú trọng vào công tác phòng bệnh, nâng cao sức khỏe đoàn viên công đoàn, cùng tham gia các phong trào như phòng chống tác hại rượu bia, thuốc lá, phòng chống bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm… Quan tâm lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn làm công tác y tế dự phòng kịp thời chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các đoàn viên.

PGS. TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục y tế dự phòng phát biểu tại lễ ký kết

Thay mặt Cục Y tế dự phòng, PGS. TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục y tế dự phòng chia sẻ: Hai đơn vị phối hợp hỗ trợ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thiện chính sách trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nâng cao công tác dự phòng, phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, tác động tới sức khỏe từng người dân, chăm sóc sức khỏe người dân ngay từ khi còn nhỏ, dự phòng sức khỏe toàn diện. Việc phối hợp đem lại quyền lợi, chính sách cho cán bộ ngành y tế cũng như người dân.

Lãnh đạo hai đơn vị trao đổi bản ký kết phối hợp

Nội dung ký kết hai đơn vị gồm: trao đổi thông tin hai chiều, triển khai các chủ trương chính sách đặc thù cho cán bộ ngành y tế trong lĩnh vực y tế dự phòng; Phối hợp  tham gia tư vấn, phản biện các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho người lao động ngành y tế: xây dựng, đề xuất sửa đổi, bổ sung danh mục bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế theo quy định của pháp luật khi có CCVCLĐ y tế bị phơi nhiễm nghề nghiệp. Triển khai tới các cấp công đoàn, các đơn vị trong ngành y tế về hoạt đa dạng, linh hoạt về bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho CCVCLĐ.

Triển khai tập thể dục phù hợp cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Cung cấp các dịch vụ tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và vận động thể lực cho người bệnh tại các cơ sở y tế và người dân tại cộng đồng, đặc biệt là đối với người có nguy cơ cao và người mắc các bệnh mạn tính.

Tổ chức tập huấn, hội thảo, hội nghị khoa học đào tạo, các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ ngành y tế: phòng, chống bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm…

Chia sẻ Facebook
loading...