Phối hợp liên khoa cứu sản phụ bị tai nạn giao thông nguy kịch

Chia sẻ Facebook
23/06/2022 16:27:24

Trên đường đến viện để sinh con, sản phụ không may bị tai nạn giao thông, gãy nát phức tạp 2 xương cẳng chân trái.


Sản phụ N.T.N.L (31 tuổi, trú tại Bình Sơn, Quảng Ngãi) cùng người thân trên đường đến bệnh viện thì không may gặp tai nạn giao thông . Vụ va chạm đã khiến 3 người bị thương, trong đó sản phụ bị gãy nát phức tạp 2 xương cẳng chân trái, gãy chỏm xương quay trái, người thân đi cùng bị gãy cổ tay phải và người thân khác bị chấn thương sọ não.

Ngay khi nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, các bác sĩ nhận định đây là trường hợp cần cấp cứu gấp. Để đảm bảo cao nhất sự an toàn cho cả mẹ và bé, sản phụ ngay lập tức được đưa vào phòng cấp cứu sản.

Các bác sĩ nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết; đồng thời báo động đỏ hội chẩn khẩn liên khoa để vừa hồi sức tích cực vừa mổ cấp cứu bắt con cho sản phụ, cắt lọc vết thương, đặt nẹp bột tạm thời cố định chân trái cho sản phụ.

Sau 3 ngày, khi tình trạng hậu phẫu sản khoa ổn định, sản phụ được chuyển sang Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Đến ngày 20/6, sức khỏe sản phụ đã dần ổn định sau mổ lấy thai,các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình tiến hành phẫu thuật kết hợp xương cẳng chân bị gãy nát phức tạp.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của sản phụ ổn định, tiến triển tốt, các vết mổ khô, em bé có thể bú mẹ bình thường.

Chia sẻ Facebook