Phố vàng Hà Nội vắng khác lạ trong ngày Thần tài

Chia sẻ Facebook
22/02/2021 00:02:41

Năm nay, do dịch COVID-19, nhiều khách hàng lựa chọn hình thức mua online thay vì đến trực tiếp mua vàng. Thậm chí, nhiều cửa hàng bán sản phẩm vàng giá trung bình phục vụ nhu cầu khách bình dân.


Thay vì cảnh xếp hàng như nửa đêm giống các năm trước. Sáng hôm nay, ngày Vía Thần tài, nhiều cửa hàng thưa thớt khách dù nhiều cửa hàng mở cửa giao dịch từ sớm.


Các cửa hàng vàng có tiếng cho biết, nhằm phòng chống dịch COVID-19, cửa hàng đẩy mạnh bán online từ mùng 6 Tết và nhiều người lựa chọn mua rải rác từ hôm đó thay vì mua đúng ngày Vía Thần tài.


Tập đoàn DOJI ứng dụng bán hàng trực tuyến eGold. Với các thao tác đơn giản, chỉ cần máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet và tài khoản eBank của TPBank, khách hàng đã có thể mua vàng “siêu tốc”. Tất cả mọi giao dịch qua hình thức eGold đều là giao dịch thực, với tiền thực và vàng thực. Khách hàng có thể lựa chọn tất cả các loại vàng ép vỉ của DOJI, đặc biệt là Vàng ép vỉ Kim Ngưu – Linh vật của năm 2021 hay vàng miếng SJC. Ứng dụng mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold hiện đã có mặt trên 2 nền tảng iOS và Android.

Còn đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết: "Để khách hàng không phải xếp hàng trong ngày Thần Tài, từ mùng 6 tháng Giêng, người mua có thể đặt mua vàng Thần tài tại địa chỉ ruoclocthantai.btmc.vn, đến ngày 10 tháng Giêng sẽ nhận vàng từ các cửa hàng của công ty"


Công ty vàng bạc Phú Nhuận cũng đẩy mạnh kênh online vì khách hàng không đi đến cửa hàng do lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19, đồng thời bổ sung trung tâm xử lý đơn hàng trực tuyến tại các khu vực khác nhau.


“Mặc dù năm vừa qua kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 nhưng từ ngày 17/2 (mùng 6 Tết) nhiều người đã đi mua vàng để đón ngày vía Thần Tài. Nhiều người dân cho rằng mua vàng lấy may, cầu tài đắc lộc để qua 01 năm khó khăn, dịch bệnh”, chị Hồng Trang, Giám đốc chi nhánh Thanh Xuân của Bảo Tín Mạnh Hải chia sẻ.

Trong khi đó, ngoài các sản phẩm vàng Thần Tài có giá bán từ 3-5 triệu đồng/món, nhiều cửa hàng nhỏ lẻ ở Hà Nội còn hướng tới khách hàng có thu nhập trung bình qua việc chào bán các con trâu vàng có trọng lượng từ vài phân đến 1 chỉ vàng.


Cụ thể, dịp Thần Tài năm nay, Bảo Tín Mạnh Hải đã tung ra các dòng sản phẩm mới, giá cả hợp lý như: Âu vàng niên như ý giá với chỉ 1 triệu, thẻ Kim Thần Tài với giá từ 600,000vnd đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. Ngoài ra, các sản phẩm truyền thống như: Thẻ ngọc bọc vàng Thần tài, 12 con giáp hay túi tiền được thiết kế trên mặt ngọc trắng ngà kết hợp cùng chẩt liệu vàng 24K. Mang thiết kế nhỏ nhẹ, tinh tế sản phẩm thẻ ngọc bọc vàng thường được để trong ví, đeo trên người hoặc treo trên xe ôtô.

Ngọc Mai

Chia sẻ Facebook