Phó tổng thống Iran nhiễm nCoV

Chia sẻ Facebook
27/02/2020 21:48:33

Bà Masoumeh Ebtekar, Phó tổng thống phụ trách vấn đề phụ nữ và gia đình của Iran, được xác nhận dương tính với nCoV, theo truyền thông nhà nước.

Bà Ebtekar là thành viên đầu tiên trong nội các của Tổng thống Hassan Rouahni bị nhiễm virus. Bà từng được cả thế giới biết đến với tư cách là phát ngôn viên tiếng Anh cho nhóm bắt cóc con tin chiếm giữ đại sứ quán Mỹ tại Tehran năm 1979, gây ra cuộc khủng hoảng ngoại giao kéo dài 444 ngày.

Trước đó trong ngày, chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Đối ngoại và An ninh quốc gia thuộc quốc hội Iran Mojtaba Zolnour cũng thông báo ông bị nhiễm virus và đang được cách ly. Hai quan chức Iran khác là nghị sĩ Mahmoud Sadeghi và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi cũng được xác định dương tính với loại virus này.

Truyền thông nhà nước hôm nay cũng đưa tin giáo sĩ Hadi Khosroshahi ở thành phố Qom đã chết vì nCoV. Khosroshahi từng là đại sứ của Iran tại Vatican sau cuộc cách mạng năm 1979.

Bộ Y tế Iran cho biết nước này ghi nhận thêm 106 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 245. Iran cũng ghi nhận 26 ca tử vong do nCoV, cao thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Iran là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì nCoV cao nhất thế giới, hơn 10%, trong khi tỷ lệ tử vong trung bình ở Trung Quốc chỉ khoảng 3%.


* Tiếp tục cập nhật


Huyền Lê (Theo Alarabiya )

Chia sẻ Facebook
loading...