Phó Thủ tướng đề nghị đảm bảo tiến độ và chất lượng Dự án đường dây 500 KV mạch 3

Chia sẻ Facebook
13/09/2019 22:32:10

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị tiếp tục cố gắng nỗ lực, đảm hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng Dự án đường dây 500KV mạch 3. Đồng thời đề nghị các tỉnh có đường dây đi qua sớm hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ngày 13/9 tại Trung tâm hành chính huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia đã tổ chức Lễ phát động thi đua liên kết các Dự án đường dây 500KV mạch 3: nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500KV Trung tâm điện lực Quảng Trạch; Quảng Trạch - Dốc Sỏi; Dốc Sỏi - Pleiku 2 với mục đích đưa công trình vào vận hành với tiến độ sớm nhất có thể.

Đảm bảo chất lượng công trình, đáp ứng yêu cầu cấp bách về truyền tải điện từ các trung tâm nhiệt điện khu vực miền Trung lên lưới điện Quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước giai đoạn tới.

Lễ phát động thi đua liên kết các Dự án đường dây 500KV mạch 3

Tham dự Lễ phát động thi đua có ông Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Bộ Công Thương và các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai và thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã biểu dương Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia, Ban QLDA các công trình điện miền Trung, các nhà thầu, các đơn vị tư vấn và các đơn vị liên quan đã nỗ lực triển khai dự án.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Lễ phát động thi đua liên kết các Dự án đường dây 500KV mạch 3.

Phó Thủ tướng cũng khen ngợi nỗ lực của chính quyền các cấp ở các địa phương trong việc giải quyết các thủ tục và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án, đồng thời đánh giá cao sự hy sinh của bà con nhân dân trong vùng dự án đã di chuyển nơi ở, đất sản xuất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng cho dự án.

Mặc dù vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu thi công và các địa phương không được chủ quan với những kết quả đạt được, đồng thời nhận định vẫn còn tiềm ẩn rủi ro ở một số hạng mục có thể ảnh hưởng chung đến tiến độ dự án.

Phó Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị tiếp tục cố gắng nỗ lực, đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng Dự án đường dây 500KV mạch 3. Đồng thời giao UBND các tỉnh có đường dây đi qua tích cực tạo điều kiện và hỗ trợ cho chủ đầu tư, phấn đấu hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Các đơn vị ký thi đua liên kết xây dựng công trình đường dây 500KV mạch 3.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng chỉ đạo Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ ngành liên quan hỗ trợ tối đa đối với chủ đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cũng cam kết sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực tối đa, phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, các địa phương, các nhà thầu, các đơn vị tư vấn, thi công xây lắp triển khai dự án theo đúng các cam kết trong hợp đồng đã ký, phấn đấu đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng phục vụ sản xuất và truyền tải điện cho hệ thống điện Quốc gia và miền Nam trong giai đoạn tới.

Nhấn để phóng to ảnh Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các tỉnh về công tác giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500KV mạch 3.

Dự án đường dây 500KV mạch 3 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao cho Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung quản lý. Tổng mức đầu tư toàn bộ các dự án là hơn 11949 tỷ đồng, khởi công ngày 18/12/2018, dự kiến thời gian thi công của tất cả các dự án nêu trên là khoảng 20 tháng và phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành vào khoảng giữa năm 2020.

Nhấn để phóng to ảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai.

Đây là các công trình điện cấp bách trong quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia với mục tiêu truyền tải điện từ Trung tâm điện lực Quảng Trạch lên hệ thống điện Quốc gia; đồng thời tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500KV liên kết các miền của hệ thống điện quốc gia, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới cũng như có ý nghĩa quan trọng trong việc vận hành kinh tế hệ thống điện Quốc gia.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Đoàn công tác đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Quy mô tổng thể của 3 dự án bao gồm: xây dựng mới gần 742 km đường dây 500 kV mạch kép đi qua 9 tỉnh/ thành phố; xây dựng mới 8 ngăn lộ 500 KV tại sân phân phối Trung tâm điện lực Quảng Trạch; mở rộng một số ngăn lộ 500KV tại các trạm biến áp Vũng Áng, Dốc Sỏi, Pleiku 2; xây dựng mới 3 trạm lặp quang và 3 nhà quản lý vận hành đội truyền tải điện.

Sau buổi lễ ký kết thi đua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai về công tác giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500KV mạch 3 và các dự án thuộc Trung tâm điện lực Quảng Trạch.

Cũng nhân dịp này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới sau bão đã gâylũ lụt trên diện rộng.

Nhấn để phóng to ảnh

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và tặng quà gia đình chính sách, các trường học trên địa bàn xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Trước đó, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã về với Vũng Chùa – Đảo Yến để dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình Bệnh binh Nguyễn Thanh Chữ, trú tại thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch và thăm hỏi, tặng quà cho giáo viên và học sinh tại các trường học trên địa bàn xã Quảng Đông.


Tiến Thành

Chia sẻ Facebook
loading...