Phim Trung Quốc bị 'ném đá' vì màn ghép mặt thảm họa

Chia sẻ Facebook
21/03/2020 15:03:28

Tối 19.3, những tập đầu tiên bộ phim truyền hình Tam thiên nha sát lên sóng khiến khán giả hoảng hốt bởi các cảnh ghép mặt diễn viên một cách kỳ quái.

Trong Tam thiên nha sát , Thanh Thanh chỉ là nhân vật phụ nhưng được nhắc đến nhiều nhất vì gương mặt biến dạng kinh khủng. Được biết, vai diễn này ban đầu do Lưu Lộ đóng, nhưng cô bị dính phốt hách dịch và lăng mạ cảnh sát hồi năm ngoái nên bị ê-kíp lẳng lặng “xóa mặt” trong phim. Theo bảng phân vai, Thanh Thanh do nữ diễn viên trẻ Trương Đình Đình đảm nhận.

Tuy nhiên, thay vì cắt hết cảnh của Lưu Lộ và để cho Trương Đình Đình quay lại toàn bộ phân đoạn này, thì đoàn làm phim Tam thiên nha sát lại chọn “thay vai” bằng công nghệ chỉnh sửa. Kết quả là khán giả chứng kiến màn “cắt ghép” mặt độc nhất vô nhị trong lịch sử màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: mặt của Trương Đình Đình, nhưng thân xác thì của Lưu Lộ.

Người xem ám ảnh với những cảnh "thay mặt" gượng gạo trong phim

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Theo Sina, đội ngũ biên tập của Tam thiên nha sát đã sử dụng công nghệ AI (Artificial intelligence), trí tuệ nhân tạo để chỉnh sửa những cảnh của Lưu Lộ thành Trương Đình Đình.

Thế nhưng “công sức” của ê-kíp nhận ngay về hàng tấn “gạch đá” từ người xem bởi khó chấp nhận. Nhiều ý kiến cho rằng đoàn phim làm việc đối phó, thiếu trách nhiệm và xem thường khán giả khi sử dụng cách chỉnh sửa kỳ dị này mà dám đem ra chiếu.

Chia sẻ Facebook
loading...