Phim tài liệu về đầu bếp - người dẫn chương trình danh tiếng Anthony Bourdain: Bi thảm và lấp lánh

Chia sẻ Facebook
17/06/2021 22:32:13

Roadrunner sẽ cho khán giả khám phá cuộc đời, những cơn nghiện và cái chết bi thảm của đầu bếp, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng thế giới - Anthony Bourdain.


Roadrunner: A Film About Anthony Bourdain được công chiếu lần đầu tại Liên hoan Tribeca ở New York vào ngày 11/6. Bộ phim đi sâu vào những thăng trầm trong cuộc đời đầu bếp Anthony Bourdain kiêm người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng thế giới - người đã qua đời đầy bi thảm 3 năm trước. Tuy bộ phim không có kết thúc có hậu nhưng không vì thế mà bộ phim tài liệu mới về cuộc đời của Anthony Bourdain không khiến bạn vui vẻ trong suốt khoảng thời gian xem phim này.

Morgan Neville, đạo diễn phim Roadrunner, nói về nhân vật trong bộ phim của mình: "Tony là một trong những người tốt. Ông ấy đã chiến đấu hết mình. Ông ấy đã cố gắng mở mang tâm trí của mọi người... Tony là một nhà vô địch thực sự của những thứ mà tôi nghĩ là quan trọng trong việc phá vỡ thứ bậc về thực phẩm và văn hóa".

Neville cho biết chính "thái độ punk rock về mọi thứ" của Bourdain đã thu hút anh khám phá cuộc sống của mình.

Anthony Bourdain đã qua đời 3 năm trước ở tuổi 61. (Ảnh: TNS)

Khi xem Roadrunner, người xem sẽ thấy tất cả những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc đời đầu bếp nổi tiếng này - từ việc Bourdain chơi trong hồ bơi với con gái, đến sự nổi tiếng và truyền cảm hứng cho những chuyến du lịch vòng quanh thế giới ông. Nhưng bộ phim cũng bao gồm những cuộc đấu tranh của Bourdain - từ chứng nghiện ma túy trong quá khứ đến cuộc chiến liên tục của bản thân ông để được hạnh phúc và viên mãn trong thành công.

"Tony rất cởi mở về cuộc hành trình của mình" - đạo diễn Neville nói - "Kitchen Confidential, đó là một cuốn tự truyện khá thô... nhưng tôi cảm thấy dường như có một giai đoạn trầm cảm thực sự và một loại phẩm chất hưng cảm đối với ông ấy. Giai đoạn và những cảm xúc này đã lên xuống thất thường trong suốt cuộc đời của Tony".

Đạo diễn Morgan Neville tham dự buổi ra mắt bộ phim Roadrunner tại Liên hoan Tribeca năm 2021 tại Brookfield Place, New York. (Ảnh: Getty Images)

"Tony là một con nghiện và ông nghiện tất cả mọi thứ" - Neville nói tiếp - "Ông ấy nghiện ma túy và thuốc lá, nhưng ông ấy cũng nghiện jiu-jitsu, công việc và phụ nữ".

"Tony chưa bao giờ thực sự đi cai nghiện, ông ấy chưa bao giờ thực sự trải qua những thứ mà hầu hết những người nghiện làm vào một thời điểm nào đó trong đời, để đối mặt với nó".

Trong khi phần đầu của bộ phim dài hai giờ là một cuộc dạo chơi đầy năng lượng và vui nhộn của Bourdain, phần cuối lại chuyển sang màu đen tối khi bạn bè và đồng nghiệp suy ngẫm về những tháng dẫn đến cái chết của ông.

Bourdain thưởng thức một bữa ăn ở Oman trong mùa thứ 5 của Parts Unknown. (Ảnh: CNN)

Ngoài ra, với một số nhân vật được mời phỏng vấn, bộ phim vẽ ra một bức tranh độc đáo về mối quan hệ lãng mạn mà Bourdain đã có với nữ diễn viên người Ý Asia Argento - người được thấy chụp ảnh đang nắm tay và ôm một phóng viên người Pháp chỉ vài ngày trước khi Bourdain kết thúc cuộc đời mình vào ngày 8/6/2018 ở tuổi 61.

Bourdain và Asia Argento tham dự Lễ trao giải Creative Arts Emmy Awards 2017 tại Nhà hát Microsoft, Los Angeles, California. (Ảnh: Getty Images)

Ngày 23/6, nhà chức trách công bố các kết quả khám nghiệm tử thi, theo đó không phát hiện có chất kích thích trong thi thể của đầu bếp Anthony Bourdain.

Chia sẻ Facebook