Phim kinh dị tốt cho sức khỏe và tinh thần phụ nữ

18/08/2017 12:02:31

Những tác giả của nghiên cứu mới nhất về tác động sức khỏe khi xem phim kinh dị cho biết: Nội dung câu chuyện của bộ phim kinh dị có tác động tích cực đến sức khỏe cơ thể và tâm hồn của chị em.

Nếu chị em nào không thích xem phim kinh dị hay những bộ phim ly kỳ thì cần phải xem lại vì chúng thực sự có lợi cho sức khỏe não bộ và tinh thần đấy.

Thường thì những câu chuyện xảy ra trong phim rõ ràng không liên quan đến thực tế. Do đó, xem phim kinh dị hiếm khi có thể gây ra một tình trạng chấn thương tâm lý mà chỉ tạm thời làm tăng nỗi sợ hãi của một người.

Theo Geniusbeauty, ngay cả khi những phụ nữ xem một bộ phim kinh dị đáng sợ, bộ não của họ sẽ sản xuất năng lượng bổ sung, hướng vào các hoạt động dẫn truyền thần kinh, cụ thể là glutamate, dopamine và serotonin.

Các hoạt động của não bộ tăng lên sẽ làm cho các cơ quan trong cơ thể của phụ nữ luôn ở trong trạng thái chủ động sẵn sàng trong một thời gian.

Bên cạnh đó, các tín hiệu từ những mối đe dọa bởi các tình huống trong phim kinh dị sẽ được gửi đến vùng dưới đồi. Đây là một phần của bộ não có liên quan đến hệ thống bạch huyết trong cơ thể. Các tín hiệu này sẽ kích thích tuyến thượng thận sản xuất adrenaline – hợp chất làm giảm đau.

Đôi khi những gì xảy ra khi bạn đang xem một bộ phim kinh dị có thể gây ra một trải nghiệm tích cực trên cơ thể của chính người xem giúp họ thích nghi với tình hình nghiêm trọng ở bên ngoài cuộc sống.

30 phút sau khi xem một bộ phim kinh dị, các hệ thống trong cơ thể sẽ trở lại bình tĩnh và toàn bộ các cơ quan trong cơ thể sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là lý do tại sao phim kinh dị có lợi cho sức khỏe của phụ nữ, nhưng những người có bất thường về bệnh tim lại không nên xem thể loại phim kinh dị này.

Theo Dân Trí

loading...