Philippines oằn mình hứng bão Vongfong, đã có thương vong

Chia sẻ Facebook
17/05/2020 12:07:06

Ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 140.000 người phải sơ tán sau khi cơn bão Vongfong hoành hành tại đảo Samar, miền trung Philippines.

Theo hãng tin AFP ngày 17.5, hơn trăm ngàn người ở Philippines buộc phải chen chúc trong các trung tâm sơ tán ở vùng Bicol nhằm tránh bão Vongfong, bất chấp mọi khuyến cáo giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch Covid-19 .

Cơ quan Thời tiết quốc gia Philippines cho biết Vongfong là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào Philippines trong năm nay với sức gió lên đến 190 km/giờ. Tại Philippines, cơn bão này được gọi là bão Ambo.

Giới chức Philippines cho hay cơn bão làm mất điện trên diện rộng, gây tốc mái nhiều ngôi nhà, làm bật gốc nhiều cây lớn cũng như gây sạt lở đất.

Nhà chức trách sở tại cho hay cơn bão Vongfong hiện bắt đầu suy yếu và đi qua đảo chính Luzon của Philippines, trước khi rời khỏi nước này vào ngày 18.5.

Philippines thường hứng chịu khoảng 20 cơn bão hằng năm, trong đó có các trận siêu bão gây tổn thất nặng nề. Chẳng hạn, siêu bão Hải Yến ập vào Philippines trong năm 2013 cướp đi sinh mạng của hơn 6.300 người và gây thiệt hại gần 3 tỉ USD.

Chia sẻ Facebook
loading...