Phiên sáng 11/9: Sợ bulltrap

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 13:04:48

Tâm lý sợ bulltrap như phiên giao dịch sáng qua khiến nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trong phiên giao dịch sáng nay (11/9).


Trong phiên giao dịch hôm qua (10/9), VN-Index được kéo lên mức 977,5 điểm trong nửa đầu phiên sáng, nhưng sau đó lực cung gia tăng mạnh đã đẩy chỉ số này thoái lui xuống dưới tham chiếu, thậm chí suýt chút nữa mất mốc 970 điểm.

Trong phiên chiều, chỉ số chủ yếu lình xình đi ngang suốt phiên và đóng cửa may mắn giữ được mốc 970 điểm.

Sự thận trọng của nhà đầu tư vẫn được duy trì khiến thanh khoản thị trường vẫn đứng ở mức thấp, giao dịch diễn ra chậm.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, tình hình không có nhiều thay đổi khi nhà đầu tư chủ yếu vẫn lựa chọn cách giữ tiền đứng ngoài quan sát.

VN-Index mở cửa giảm nhẹ xuống dưới mốc 970 điểm, nhưng tại vùng này, lực cầu bắt đáy nhúc nhắc hoạt động giúp thị trường hồi phục trở lại lên trên mốc tham chiếu, nhưng mức tăng chỉ khiêm tốn. VN-Index chỉ vượt qua được ngưỡng 973 điểm đã phải quay đầu khi dòng tiền rất yếu do lo sợ bulltrap như phiên sáng qua.


Sau 45 phút giao dịch, giao dịch khớp lệnh trên HOSE chưa tới 250 tỷ đồng, nhưng giao dịch thỏ thuận lại diễn ra sôi động với cái tên quen thuộc trong những phiên gần đây là ROS khi mã này được chuyển nhượng 13 triệu đơn vị, giá trị 344,5 tỷ đồng.

Trên HNX, tâm lý thận trọng cũng khiến chỉ số chính của sàn này giằng co nhẹ quanh tham chiếu với thanh khoản ở mức rát thấp. Sau 45 phút giao dịch, giá trị khớp lệnh trên sàn chưa tới 50 tỷ đồng với chưa tới 90 mã có giao dịch.


Theo tinnhanhchungkhoan

Chia sẻ Facebook
loading...