Phi công Su-33 Nga: Hạ cánh điên rồ định phá hủy tàu sân bay?

Chia sẻ Facebook
23/03/2016 08:32:00

Trở về tàu sân bay Kuznetsov, phi công lái chiếc tiêm kích Su-33 của Nga đã căn vị trí và góc tiếp cận không chuẩn, tốc độ hạ cánh rất cao, không bắt được cáp hãm. Hậu quả là...


Chiếc tiêm kích Su-33 đã dựng đứng, đuôi máy bay suýt chút nữa đã quệt xuống sàn đáp của tàu sân bay Kuznetsov. Nhưng điều thần kỳ đã xảy ra.

Đó chính là nhờ tính năng khí động học cực tốt của dòng tiêm kích trên hạm Su-33 và cặp động cơ cho lực đẩy mạnh mẽ giúp máy bay vọt lên gần như thẳng đứng, thoát nạn trong gang tấc.

Đã có những tranh cãi, một số thì cho rằng viên phi công có kỹ năng cực tốt, nhưng đa phần lại cho rằng anh ta đã thực hiện màn hạ cánh điên rồ bởi trình độ bay hạn chế.

Tuy nhiên, tất cả đều đồng ý là anh ta còn có chút nhạy cảm của nghề lái trước tình huống ngàn cân treo sợi tóc, kịp tăng lực tối đa đưa máy bay trở lại không trung.

Thật hú vía! Nếu tai nạn xảy ra, chưa biết chừng tàu sân bay duy nhất của Nga cùng hàng chục chiếc Su-33, trực thăng cùng rất nhiều phi công, thủy thủ có thể bị thiệt mạng, phá hủy và hàng tỷ USD chìm xuống biển!

Chia sẻ Facebook
loading...