Phe đối lập tố Triều Tiên gửi quân tới Syria chiến đấu bảo vệ tổng thống Al-Assad

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 08:49:44

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ phe đối lập Syria, khẳng định có 2 đơn vị quân đội được Triều Tiên cử đến chiến đấu tại Syria, thuộc phe Chính phủ của Tổng thống Bashar Al-Assad.


(Ảnh minh họa: AFP)


Theo TASS, ông Asaad Al-Zoubi, người đứng đầu phái đoàn đàm phán hòa bình của phe đối lập Syria cho biết, Triều Tiên đã cử binh sỹ tới tham chiến tại Syria.

Cụ thể, theo ông Al-Zoubi, Triều Tiên đã cử 2 đơn vị quân tới Syria chiến đấu trong phe Chính phủ, được goi tên là Chalma-1 và Chalma-2. Al-Zoubi cho biết thêm rằng cả Iran và Afghanistan cũng có chiến binh chiến đấu dưới quyền Tổng thống Assad.


Trang Sputnik cũng xác nhận thông tin trên, cho biết Al-Zoubi mô tả quân Triều Tiên chiến đấu tại Syria là "cực kỳ nguy hiểm", trong lúc diễn giải về sự hiện diện của binh sỹ nước ngoài trong cuộc chiến tại Syria.

Triều Tiên từng giúp Syria xây dựng một cơ sở hạt nhân, trước khi nó bị Không quân Israel phá hủy vào năm 2007. Vào tháng 9 năm trước, Syria đã lấy tên cố chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành để đặt cho một công viên tại nước này.


Tuấn Ngọc (Theo TASS)

Chia sẻ Facebook
loading...