Phẫu thuật bỏ thai 2 lần nhưng vẫn cảm thấy cơ thể khác lạ, nhìn ảnh siêu âm bác sĩ không tin vào mắt mình

Chia sẻ Facebook
29/05/2019 07:01:53

Cô Stacey Fletcher, 32 tuổi, đến từ Kirkham, Lancs (Anh) đã trải qua một thai kì đầy cảm xúc và kì lạ đến nỗi các bác sĩ chưa từng gặp trường hợp nào như vậy.

Sự việc này kì lạ đến nỗi khiến ngay cả các bác sĩ cũng kinh ngạc và còn chưa từng gặp bao giờ.


Stacey và chồng mình, anh Damian đã có 1 cậu con trai tên Reece, 7 tuổi, trước khi quyết định sinh thêm đứa con thứ 2. Sau 2 năm cố gắng nhưng vẫn chưa thể có con, cặp vợ chồng đã quyết định đi điều trị khả năng sinh sản, nhưng các bác sĩ chẩn đoán Stacey bị buồng trứng đa nang và kê thuốc Comid để giúp cô rụng trứng , và may mắn là sau đó cô cũng thụ thai thành công.


Nhưng niềm vui của ngắn ngủi chẳng tày gang khi Stacey được các bác sĩ chẩn đoán rằng mang thai ngoài tử cung .

“Các bác sĩ đã giải thích rằng phôi không thể tiếp tục phát triển trong ống dẫn trứng và nếu có, tôi có thể chết vì nó sẽ làm vỡ ống. Thật may là họ đã cứu được nó bằng cách cho tôi một loại thuốc để làm tan phôi và vài tháng sau tôi rất vui mừng khi có thai lần nữa”

Phẫu thuật bỏ thai 2 lần nhưng vẫn cảm thấy cơ thể khác lạ, nhìn ảnh siêu âm bác sĩ không tin vào mắt mình - Hình 1

Cô Stacey đã trải qua một thai kì đáng nhớ không thể nào quên được.


Tuy nhiên, bi kịch lại xảy đến khi phôi thai này cũng phát triển trên một ống dẫn trứng của cô, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ ống dẫn trứng này đi và cặp vợ chồng coi như đã hết hi vọng để sinh con thứ 2. Thế nhưng 2 tuần sau ca phẫu thuật , Stacey vẫn cảm thấy như là mình đang mang thai.

“Bác sĩ nói với tôi rằng hormone thai kỳ sẽ giảm, nhưng dường như chúng không biến mất. Tôi đã làm một xét nghiệm mang thai và nó là dương tính. Vì sợ điều gì đó không ổn, tôi đã liên lạc với bệnh viện và họ đã yêu cầu xét nghiệm máu”.


Một ngày sau, bệnh viện gọi Stacey vào để siêu âm khẩn cấp, cô lể lại:

“Khi bác sĩ nói nồng độ hormone thai kỳ của HCG cao ngất trời, tôi bắt đầu lo lắng . Chúng tôi đã bị sốc khi bác sĩ siêu âm nói rằng cô ấy có thể nhìn thấy hai nhịp tim trong tử cung tôi và chúng đều ổn cả.

Phẫu thuật bỏ thai 2 lần nhưng vẫn cảm thấy cơ thể khác lạ, nhìn ảnh siêu âm bác sĩ không tin vào mắt mình - Hình 2

Hình ảnh siêu âm mang thai 3 của cô Stacey

Bác sĩ cũng giải thích thêm rằng họ đã không phát hiện ra cặp song sinh khi siêu âm và khi phẫu thuật để loại bỏ thai ngoài tử cung. Thế nhưng cặp song sinh vẫn phát triển khỏe mạnh, thật kì diệu”.

Khi siêu âm thai kì ở tuần thứ 12, các bác sĩ lại phát hiện ra thêm một sự kiện “chấn động” nữa – đó là 1 phôi thai của Stacey đã tách ra làm 2, điều đó có nghĩa là cô mang thai 3 liền. Đến lần siêu âm định kì tuần thứ 26, bác sĩ phát hiện các thai nhi trong bụng bị một hội chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng được gọi là truyền máu song sinh – điều đó khiến cô Stacey buộc lòng phải sinh con sớm hơn dự định.

Phẫu thuật bỏ thai 2 lần nhưng vẫn cảm thấy cơ thể khác lạ, nhìn ảnh siêu âm bác sĩ không tin vào mắt mình - Hình 3


Cả 3 bé tuy sinh non nhưng sức khỏe đều ổn định

Vào ngày 8 tháng 2, Stacey đã lần lượt sinh 3 đứa con là Oliver, nặng 0,7kg, Marie, 0,8kg và Megan nặng 1,2kg. Các bé sau đó đã nhanh chóng được chuyển đến khu vực chăm sóc đặc biệt và đến ngày 11/5 thì đã được xuất viện về nhà.

Chia sẻ về hành trình mang thai kì diệu của mình, Stacey cho biết:

“Tôi vẫn không thể tin rằng mình đã sinh hẳn 3 đứa con liền – điều đó thật bất ngờ và chúng tôi thật may đến nhường nào khi có các xuất hiện trong cuộc đời”.

Theo Helino

Chia sẻ Facebook