'Phát sốt' với cô gái dừng xe giữa trời mưa lớn mặc áo mưa cho cụ già

29/05/2016 09:26:35

Cô gái bất ngờ dừng xe giữa cơn mưa lớn rồi choàng chiếc áo mưa lên người bà cụ. Hành động này khiến hàng ngàn cư dân mạng xúc động và không ngớt lời cảm phục.  

Chiều 28-5, trên các trang mạng xã hội đồng loạt xuất hiện những hình ảnh ghi lại cảnh một cô gái đi xe Liberty màu đỏ mặc áo mưa cho cụ bà đang đi dưới đường trong cơn mưa lớn. Ngay sau khi đăng tải, các bức ảnh đã thu hút hàng ngàn người quan tâm và chia sẻ bởi hành động nhân văn của cô gái này.

Nhìn thấy cụ già đang đi dưới mưa, cô gái bất ngờ dừng xe, lấy chiếc áo mưa để mặc cho cụ

Theo tìm hiểu, người chia sẻ bộ ảnh trên có tài khoản là Quan TranHN. Chia sẻ với PV, anh Quân cho biết bộ ảnh được anh chụp lại vào lúc 17 giờ 45 ngày 28-5, tại cổng trường Nguyễn Trãi, (50 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội). Vào thời điểm này, khi anh đang đứng trước cổng trường học để đón con thì tình cờ nhìn thấy sự việc trên.

Sự việc khiến nhiều người bất ngờ

“Lúc đó trời đang mưa rất to, tôi đang ngồi trong ô tô đợi con tan học thì tình cờ nhìn lên phía trước thấy một cô gái chạy chiếc xe máy hiệu Liberty màu đỏ đang đi trên đường rồi đột nhiên dừng xe mặc áo mưa cho cụ bà đang đi dưới đường. Mặc áo mưa cho bà cụ xong cô gái chạy xe theo hướng về hồ Giảng Võ. Tuy nhiên do trời mưa quá lớn nên tôi không nhìn được biển số xe cô ấy, chỉ biết rằng cô ấy còn khá trẻ. Hành động của cô ấy với bà cụ khiến tôi rất xúc động, tôi chợt thấy mình nhỏ bé trước hành động của cô ấy", anh Quân nói.

Khoảnh khắc đầy tính nhân văn được ghi lại

Không chỉ riêng anh Quân, sau khi xem những tấm hình trên, hàng ngàn người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự khâm phục đối với hành động vô cùng nhân văn của cô gái.

Tài khoản Cubin viết: “Xã hội này vẫn còn nhiều người có tấm lòng nhân ái. Khác hẳn với những người khẩu phật tâm xa các cụ ạ... Em là em cảm kích chị Liberty từ tận đáy lòng mình. Hãy chia sẻ để cái tốt được nhân lên”.

Hành động của cô gái khiến nhiều người vô cùng cảm phục

Còn tài khoản Hà Thanh chia sẻ: “Hành động rất tình người, nếu cô ấy đưa bà Cụ về tận nơi bà cần thì càng tuyệt. Tôi nghĩ rất nhiều người trong chúng ta vẫn rất cộng đồng như vậy”.

Không dừng lại ở sự thán phục, hiện rất nhiều thành viên trên mạng xã hội đang kêu gọi tìm kiếm cô gái tốt bụng này.

Cô rời đi ngay sau đó (ảnh: Quan Tran HN)


TUYẾN PHAN

loading...