Phát hiện răng cá mập bạo chúa Megalodon thống trị biển cả 3 triệu năm trước

Chia sẻ Facebook
15/05/2019 10:32:12

Phát hiện răng cá mập bạo chúa Megalodon thống trị biển cả 3 triệu năm trước

Theo Daily Star, Anthony phát hiện răng của loài cá mập khổng lồ Megalodon đã tuyệt chủng khi đang tìm kiếm dưới hồ nước ở thành phố Crystal River, bang Florida, Mỹ hồi đầu tháng 5.

Răng của cá mập bạo chúa Megalodon.  Ngoài răng của Megalodon, thợ lặn này còn tìm thấy răng của cá mập trắng lớn, cá mập mako vây ngắn và 18 xương tai của cá voi.

Khi đặt răng của Megalodon cạnh răng cá mập trắng lớn, Anthony nhận thấy răng của cá mập bạo chúa thời tiền sử (18 cm) lớn gấp đôi răng của cá mập trắng lớn (gần 9 cm).

Anthony rửa sạch và lau khô những chiếc răng trước khi quay video, tập trung vào các dấu hiệu cho thấy niên đại của chúng. Sau khi đăng tải lên Instagram, video nhận được nhiều sự chú ý. "Trông chúng thật đáng sợ", một người dùng bình luận. Một người khác hóm hỉnh: "Cẩn thận khi lặn dưới đó nhé, ông bạn".

Cá mập bạo chúa Megalodon là loài săn mồi thống trị đại dương cách đây khoảng 2,3 đến 2,6 triệu năm. Chúng được biết đến với bộ răng sắc nhọn khổng lồ, giúp tăng hiệu quả khi săn mồi.

Chia sẻ Facebook
loading...