Phát hiện máy bay do thám Mỹ gần biên giới Nga

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 14:59:38

Trang web chuyên theo dõi máy bay Plane Radar cho biết, một máy bay RC-135U Combat Sent của Mỹ đã bay trên biên giới khu vực Kaliningrad của Nga vào lúc 8h35 sáng 12/8 (theo giờ Moscow).

Máy bay trinh sát RC-135U của Mỹ

Theo Plane Radar, các máy bay do thám không người lái, máy bay trinh sát, đặc biệt là máy bay của Mỹ đã bắt đầu gia tăng xuất hiện gần biên giới của Nga.

Cụ thể, một chiếc RC-135U Combat Sent, được thiết kế để thu thập các thông tin tình báo trên các hệ thống phát radar đã được phát hiện trong không phận Đức vào lúc 7h40 sáng 12/8 theo giờ Moscow (4h40 giờ GMT).

Bản đồ cùng lộ trình của chiếc máy bay Mỹ trên tài khoản Twitter của Plane Radar

Plane Radar đã cho đăng tải bản đồ cùng lộ trình của chiếc máy bay Mỹ trên tài khoản Twitter của mình cho thấy, RC-135U Combat Sent bay trên biên giới khu vực Kaliningrad vào lúc 8h35 sáng theo giờ Moscow (5h35 - giờ GMT) cùng ngày.

Suốt nhiều tháng qua, các máy bay Mỹ được cho là đã xuất hiện ở Biển Đen, gần khu vực Kaliningrad và gần các căn cứ của Nga ở Syria.

Được biết, Lầu Năm Góc đã từ chối chấm dứt các hoạt động tình báo gần biên giới Nga, bất chấp lời kêu gọi từ Bộ Quốc phòng Nga.


Vũ Lâm

Chia sẻ Facebook
loading...