Phát hiện khối u to bằng trái dưa vì tưởng bị táo bón

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 09:31:19

Một người phụ nữ trẻ vô cùng hoảng hốt khi các bác sĩ phát hiện ra khối u to bằng quả dưa hấu nhỏ bên trong buồng trứng của cô.

Ellie Taylor-Davis, 28 tuổi, một nhà văn tự do sống ở Islington, phía bắc London, cảm thấy khó chịu ở bụng dưới trong khi quan hệ với bạn trai. Cảm thấy bất thường, cô tìm hiểu các triệu chứng trên các trang web nhưng vẫn tin rằng có thể chỉ là táo bón vì khi đi vệ sinh cô cũng thấy cảm giác tương tự.

Một tháng sau cô đến gặp bác sĩ phụ khoa để đặt vòng tránh thai. Bác sĩ vô cùng sứng sốt khi phát hiện thấy vật thể lạ khổng lồ trong người cô.


Qua chụp siêu âm khẩn cấp, các bác sĩ thông báo cô có một khối u ung thư 16 cm trong buồng trứng đang “lấn át” các cơ quan nội tạng. May mắn, các bác sĩ có thể loại bỏ khối u chết người này mà không cần xạ trị liệu và hiện giờ, sức khỏe của Ellie đã dần thuyên giảm.

Ellie quyết định chia sẻ câu chuyện của mình nhằm khuyến khích những phụ nữ khác tìm ra những dấu hiệu của ung thư trong cơ thể họ.

“Bạn không bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ phải đối mặt với một các gì đó như vậy. Nghĩ về việc liệu rằng mình sẽ sống hay chết ở độ tuổi này là một điều vô cùng khủng khiếp. Nếu tôi không đi khám đặt vòng tránh thai thì bệnh ung thư có thể lan rộng và tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra”, bà Taylor-Davis tâm sự.

"Sau khi được thông báo về bệnh tình, tôi sốc đến nỗi nằm vật ra giường và không thể gọi cho mẹ hay bạn trai. Ở độ tuổi của tôi, bạn không bao giờ nghĩ mình có thể bị ung thư buồng trừng. Tôi là một cô gái nhỏ, chỉ cao hơn 1 mét rưỡi và một khối u 16 cm bằng kích thước của một em bé bên trong người thì thực sự quá sốc. Khi họ lấy khối u ra trông nó như vật thể lạ ngoài hành tinh rất lớn và gớm ghiếc”, bà nói thêm.

Hơn 7.000 phụ nữ Anh được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng mỗi năm và trong đó có 5 người dưới độ tuổi 50. Ở Anh, ung thư buồng trứng là căn bệnh có tỷ lệ sống thấp nhất trong các bệnh, cứ hai giờ có một phụ nữ qua đời vì bệnh này.

Katherine Taylor, giám đốc điều hành của Hiệp hội ung thư buồng trứng, người hỗ trợ bà Taylor-Davis trong khi điều trị, cho biết: “Mặc dù nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ trẻ là tương đối thấp, nhưng phụ nữ ở mọi lứa tuổi cần biết và hiểu rõ các triệu chứng."

Các triệu chứng của ung thư buồng trứng bao gồm đầy hơi kéo dài, hay đi vệ sinh, đau bụng dai dẳng và cảm thấy nhanh no hơn. Một điều quan trọng là phụ nữ trẻ cũng nên lắng nghe cơ thể và tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ ngay khi nghi ngờ dấu hiệu bất thường.

Chia sẻ Facebook
loading...