Phát hiện đường hầm dài nhất đưa ma túy từ Mexico sang Mỹ

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 04:25:55

Giới chức Mỹ vừa phát hiện một đường hầm bí mật chạy từ Mexico đến California mà họ tin đó là con đường vận chuyển ma túy xuyên biên giới dưới lòng đất dài nhất từ trước đến nay.

Trong đường hầm này có một hệ thống đường sắt, hệ thống thông gió, thang máy, thiết bị chiếu sáng, Văn phòng biện lý quận miền Nam California cho biết, theo AFP ngày 22.4.

Đường hầm khá hẹp kết nối một ngôi nhà ở Tijuana, Mexico, tới một khu thương mại thuộc Otay Mesa, California. Lối ra có đường kính 0,9 m và ở cửa hầm có một thùng rác lớn để che đường hầm bí mật này.

Bên trong đường hầm, giới chức liên bang Mỹ phát hiện 68 kiện cần sa có khối lượng 743 kg, và 649 kg cần sa giấu trong thùng rác ở cửa đường hầm. Tổng cộng, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 6.350 kg cần sa và 1.017kg cocaine trong cuộc truy quét. Từ vụ thu giữ này giới chức Mỹ đã bắt giữ 6 kẻ tình nghi tại San Diego ngày 22.4.

Mỹ bắt nhiều ma túy trong đường hầm bí mật ReutersChia sẻ Mỹ bắt nhiều ma túy trong đường hầm bí mật

"Nhìn bề ngoài, ít ai ngờ rằng những kẻ buôn lậu có thể di chuyển với số lượng lớn cocaine và cần sa trị giá hàng triệu USD thông qua “hang thỏ” dưới lòng đất", Chưởng lý Mỹ Laura Duffy nói.

Tuyên bố từ Văn phòng biện lý Mỹ đã so chiều dài ước tính của đường hầm với hơn 8 sân bóng đá Mỹ và là “đường hầm xuyên biên giới dài nhất từng được phát hiện dọc biên giới California-Mexico".

Sáu tháng trước, chính quyền của Mỹ và Mexico cũng đã phá dỡ một đường hầm vận chuyển ma túy ở khu vực biên giới giữa 2 nước.


Minh Quang

Chia sẻ Facebook
loading...