'Pháo đài Thượng Hải' do Thư Kỳ và Lộc Hàm đóng chính bị chê thậm tệ

Chia sẻ Facebook
12/08/2019 20:55:44

Sau ba ngày ra mắt, bộ phim điện ảnh Pháo đài Thượng Hải hứng chịu nhiều chỉ trích. Mới đây, đạo diễn của tác phẩm là Đằng Hoa Đào cũng phải lên tiếng gửi lời xin lỗi đến khán giả.

Chính thức công chiếu vào ngày 9.8, Pháo đài Thượng Hải không đạt được hiệu ứng như sự kỳ vọng của đoàn làm phim. Sau ba ngày ra rạp, tác phẩm chỉ thu về vỏn vẹn chưa đến 100 triệu nhân dân tệ (tương đương 330 tỉ đồng) và không vào được top 3 phim có doanh thu cao nhất tuần này.

Trên trang đánh giá phim Douban, Pháo đài Thượng Hải chỉ dao động ở mức 3 - 4/10 điểm. Tính đến trưa 11.8, điểm số đã xuống đến tận 3,4 điểm. Trong đó, lượng người chấm 1 sao chiếm gần 60%. Các ý kiến phê bình tác phẩm thậm tệ cũng tràn ngập trên diễn đàn phim ảnh.

Điểm đánh giá của phim ngày càng giảm ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH DOUBAN

Điểm đánh giá của phim ngày càng giảm ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH DOUBAN

Có vốn đầu tư ban đầu 360 triệu nhân dân tệ (1.184 tỉ đồng) và hơn 5 năm chuẩn bị, thành tích trên được xem là sự thất bại lớn đối với Pháo đài Thượng Hải. Chứng kiến đứa con tinh thần hứng chịu nhiều “gạch đá”, đạo diễn Đằng Hoa Đào đã phải lên tiếng. Ông gửi lời xin lỗi vì đã khiến người xem thất vọng. Đồng thời, nhà làm phim này cũng chia sẻ rằng bản thân buồn khi thấy cư dân mạng mỉa mai Pháo đài Thượng hải là bước lùi của dòng phim viễn tưởng Trung Quốc.

Theo Sina tổng hợp từ khán giả đã xem Pháo đài Thượng Hải , thất bại của phim đến từ ba lý do chính. Đầu tiên là việc mang tiếng là phim khoa học viễn tưởng nhưng tác phẩm lại “lừa dối khán giả” khi tập trung khai thác yếu tố tình cảm giữa các nhân vật nhiều.

Thư Kỳ (trái) và Lộc Hàm trong phim ẢNH: CẮT TỪ PHIM Thư Kỳ (trái) và Lộc Hàm trong phim ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Thứ hai là cốt truyện quá dễ đoán. Một khán giả cho biết mình cảm thấy lãng phí thời gian theo dõi phim bởi mới xem cảnh đầu đã biết kết thúc như thế nào. Được biết, ê-kíp đã bỏ ra tận 3 năm để hoàn thành kịch bản, nhưng cuối cùng lại không đạt được kết quả ưng ý.

Nguyên nhân cuối cùng chính là diễn viên. Khả năng diễn xuất của Lộc Hàm bị đánh giá ở mức trung bình và không hề phù hợp với Pháo đài Thượng Hải . Đặc biệt, tạo hình điển trai, tóc xõa của anh bị nhận xét là không hề giống một người lính đang đối mặt thảm họa thế giới . Sina miêu tả tài tử sinh năm 1990 xuất hiện trong phim như một thần tượng với mái tóc chỉnh chu. Ngoài ra, khâu lồng tiếng cho Thư Kỳ cũng khiến khán giả khó chịu.

Tạo hình của Lộc Hàm trong tác phẩm bị chê bai là không đúng với hình tượng quân nhân ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Tạo hình của Lộc Hàm trong tác phẩm bị chê bai là không đúng với hình tượng quân nhân ẢNH: CẮT TỪ PHIM Tạo hình của Lộc Hàm trong tác phẩm bị chê bai là không đúng với hình tượng quân nhân ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Bên cạnh đó, vẫn có không ít khán giả trung lập khẳng định Pháo đài Thượng Hải ở mức ổn, không quá tệ như những lời chê bai trên, nhưng cũng chẳng để lại nhiều ấn tượng. Một số người xem còn đặt ra nghi vấn điểm số thấp cũng như hiệu ứng truyền miệng xấu là do antifan của Lộc Hàm gây ra. Dù vậy, theo đánh giá giới chuyên môn, tình hình Pháo đài Thượng Hải rất khó cứu vãn. Trên Douban, điểm số đánh giá phim có chiều hướng ngày càng giảm.

Pháo đài Thượng Hải là bộ phim điện ảnh thuộc thể loại chiến tranh - khoa học viễn tưởng, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Giang Nam. Tác phẩm xoay quanh cuộc chiến của nhân loại chống lại sự xâm lăng từ ngoài hành tinh vào năm 2035. Pháo đài Thượng Hải có sự tham gia của Thư Kỳ, mỹ nam thần Lộc Hàm, Cao Dĩ Tường...

Chia sẻ Facebook
loading...