Phần mềm ôn thi Lịch sử miễn phí của Hà Nội bị lỗi kĩ thuật

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 12:23:01

GD&TĐ - Nhiều giáo viên, học sinh cho biết, một số câu hỏi trong bộ 24 đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 dành cho học sinh tại Hà Nội có đáp án không chính xác


Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố bộ 24 đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 dành cho học sinh tại Hà Nội lên mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy . Một vài ngày sau, một số giáo viên, học sinh phản ánh nhiều câu bị sai đáp án.

Ví dụ, câu số 11 trong một đề hỏi: “Trong phong trào dân chủ 1936-1939, Đảng ta đã dùng phương pháp đấu tranh cơ bản nào?”. Với câu hỏi này, đáp án phải là “hợp pháp và nửa hợp pháp”, chứ không phải “bạo động vũ trang” như nêu trong đề.

Một câu khác của một đề hỏi: Thực dân Pháp có hành động thế nào khi quân Nhật tiến vào nước ta (9/1049). Với câu hỏi này, đáp án đúng phải là "vừa chống Nhật, vừa bắt tay với chúng để đàn áp nhân dân ta" chứ không phải là: "Nhanh chóng đầu hàng, cấu kết với Pháp để chia sẻ quyền thống trị" như đáp án của đề.

Một câu khác của một đề hỏi: “Trong lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Hồ Chí Minh, nội dung cơ bản nhất thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình của nhân dân Việt Nam là gì?”. Đáp án đúng phải là “chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ” chứ không phải là “chúng ta muốn hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng” như đáp án của đề.

Trước những thắc mắc này, ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại ngay.


Trong 24 bộ đề với 960 câu hỏi, có một số câu hỏi dễ nhận biết đáp án nhưng do lỗi kỹ thuật trong quá trình đưa lên hệ thống đáp án bị dịch chuyển.

Ngay trong sáng 15/5, hệ thống đã rà soát và chỉnh sửa lại hết. Hiện giờ các em học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của bộ đề.

Chia sẻ Facebook
loading...