Phần mềm hơn 80 ngày thực đơn cho mẹ bầu, mẹ chăm con nhỏ dưới 5 tuổi thoải mái lựa chọn

Chia sẻ Facebook
31/03/2021 20:43:08

Với phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" thuộc Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và Trẻ em, do Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp thực hiện, dinh dưỡng trong và sau thai kì sẽ không còn là nỗi băn khoăn của các chị em.

Dinh dưỡng hợp lý và khoa học không chỉ đảm bảo sức khỏe cho mẹ mà còn ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Do đó, dinh dưỡng hợp lý ngay từ những tháng đầu thai kì luôn được các mẹ bầu chú trọng. Tuy nhiên, những câu hỏi như "Ăn gì hôm nay?", hay "Ăn gì để vào con không vào mẹ?"… cũng khiến không ít các chị em, nhất là những người mới lần đầu làm mẹ phải đau đầu.

Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phong phú và đa dạng dành cho mẹ bầu, mẹ cho con bú với số lượng món ăn lên đến hơn 1.300. Trong thời gian tới, Phần mềm sẽ tiếp tục được bổ sung thực đơn dành cho bé dưới 5 tuổi, nâng tổng số món ăn cho mẹ và bé lên hơn 2.500. Các thực đơn của Phần mềm được phát triển theo quy trình bài bản, đảm bảo không lặp lại, đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lý, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Thực đơn bữa trưa cho mẹ do Phần mềm gợi ý

Người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn do Ajinomoto Việt Nam phát triển để phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập… mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, Phần mềm còn cung cấp Công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại của mẹ và bé cùng nhiều nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng dưới dạng các bài viết và video.

Chức năng kiểm tra và tư vấn dinh dưỡng của phần mềm


Những tính năng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ website: https://dinhduongmevabe.com.vn/ , người dùng chỉ cần đăng kí tài khoản để sử dụng đầy đủ tính năng.

Theo kế hoạch, từ tháng 12/2020, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai phần mềm đến nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc.

Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai hiệu quả Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và Trẻ em thông qua phần mềm đến các tỉnh/ thành toàn quốc. Với Phần mềm và những công cụ/thông tin hỗ trợ thực hành dinh dưỡng đúng đắn, chương trình sẽ đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Chia sẻ Facebook