Phạm nhân chết ngạt khi đang đào dở dường hầm vượt ngục dài 70 mét

26/05/2018 12:39:07

Tên tù nhân đã cố gắng đào hầm trốn ngay dưới phòng vệ sinh và suýt nữa đã thành công nếu như không bị ngạt thở qua đời.

Judson qua đời khi chỉ còn cách vài mét nữa là đến với tự do

Judson Cunha Evangelista 26 tuổi được chẩn đoán qua đời vì thiếu oxy trong quá trình đào hầm đi xuyên qua bức tường an ninh của nhà tù Monte Cristo ở Boa Vista, phía bắc Brazil. Các nhân viên trong nhà ngục đã vô cùng sốc khi tìm thấy một đường hầm bên dưới nhà vệ sinh, trong phòng giam của Evangelista. Tiếc rằng khi được tìm thấy, tù nhân 26 tuổi đang nguy kịch và qua đời ngay sau đó.

Đường ngầm được đào ngay dưới bồn cầu và còn được lắp thêm đèn chiếu sáng

Đường hầm Evangelista đào nối liền từ nhà vệ sinh thuộc khu số 7 đến gần khu rừng bên ngoài hàng rào, dài khoảng 230 feet (hơn 70 mét) và được cho rằng mất nhiều tháng để hoàn thành. Các nhà chức trách còn tìm thấy vài chiếc túi bẩn, một đường dây điện chạy xuyên suốt chiều dài đường hầm và ở cuối có gắn bóng đèn.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Cơ quan tư pháp Sejuc, đơn vị phụ trách nhà tù cho biết đã cử 150 cảnh sát, tìm kiếm liên tục trong vòng 7 giờ đồng hồ mới có thể phát hiện vị trí đường ngầm. Người ta cũng tin rằng Evangelista đã lên kế hoạch tính phí vượt ngục cho các tù nhân khác - những người muốn sử dụng đường hầm để tẩu thoát.

Theo đó, Monte Cristo là nhà tù lớn nhất bang Roraima, có sức chứa 750 tù nhân và là nơi sinh sống của hơn 1.400 người. Vào tháng 1 năm ngoái, nhà tù này cũng đã diễn ra một cuộc nổi loạn đẫm máu với hơn 30 tù nhân thiệt mạng

Hiện tại, đường hầm đã được lấp kín bằng bê tông


Trà Xanh
Theo Thesun