Phá án qua tranh: Truy tìm thủ phạm giết người, kẻ tạo nên bi kịch một gia đình!

14/01/2017 06:39:22

Hãy sắm vai thám thử lừng danh Conan để tìm ra hung thủ thật sự này nào.


Tình huống vụ án:


Một bà lão sống một mình ở vùng ngoại ô San Francisco (Mỹ). Vào buổi tối ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 - Ngày Của Mẹ, người ta phát hiện ra thi thể bà trong vườn hoa.


Người chết bị đâm một nhát dao vào bụng, tay cầm một bông cẩm chướng trắng. Trong vườn nhà bà nở rất nhiều hoa cẩm chướng trắng và cẩm chướng đỏ, trước khi người bị hại ngã gục, bà đã ngắt một bông cẩm chướng trắng trong vườn hoa.


Xác định kẻ tình nghi:

Thời gian chết được xác định là lúc chạng vạng tối hôm đó. Không lâu sau, cảnh sát đã tìm được hai đối tượng bị tình nghi căn cứ vào kết quả điều tra, đó chính là hai người con rể của bà.

Người con rể tên A là chồng của con gái cả người bị hại, anh ta là một giáo viên trung học. Bố A bị bệnh mất từ khi anh ta còn nhỏ, một mình người mẹ nuôi nấng anh ta trưởng thành.

Mẹ đẻ và mẹ vợ anh ta có mối thù cay hận sâu với nhau, mẹ vợ luôn khinh rẻ mẹ đẻ anh ta nghèo khó. Nếu anh ta là hung thủ, chắc chắn đó là vì anh ta hận mẹ vợ đã chửi rủa sỉ nhục mẹ đẻ mình.

Người con rể tên B là chồng của con gái thứ - một kiến trúc sư. Cha mẹ anh ta mất sớm, lớn lên trong côi nhi viện, vất vả lắm mới tốt nghiệp xong đại học, nhưng anh ta ham mê cờ bạc.

Gần đây đang nợ nần chồng chất. Nếu anh ta là kẻ giết người, chắc chắn là vì nhằm vào đống tài sản của mẹ vợ.


Nếu bạn là thám tử trinh thám, hãy suy luận theo những tư liệu đã nói ở trên, phá án và tìm ra hung thủ thật sự.


Đáp án:

Ở Mỹ, vào chủ nhật thứ hai trong tháng 5 - Ngày Của Mẹ, những người còn mẹ sẽ đeo bông cẩm chướng đỏ, người không còn mẹ sẽ đeo bông cẩm chướng trắng.

Khi người bị hại bị đâm trong vườn hoa, để ám chỉ hung thủ không có mẹ, bà đã hái một bông cẩm chướng trắng cầm trong tay. Cho nên, kẻ giết người chính là A.