Pakistan: Máy bay chở 107 người rơi xuống nhà dân bốc cháy dữ dội

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 18:31:16

Một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan bay từ Lahore đã đâm vào những ngôi nhà gần sân bay Karachi gây thiệt hại nghiêm trọng.


* Tiếp tục cập nhật


Theo phát ngôn viên của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) xác nhận, chiếc máy bay Airbus 320 chở 107 người trên chuyến bay từ Lahore đến sân bay quốc tế Jinnah, Pakistan.

Máy bay mang số hiệu PK 8303, chở 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, đã lao vào nhà dân, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Pakistan (Nguồn: Khurram Ansari)

Theo kế hoạch, máy bay sẽ hạ cánh lúc 2h30 (theo giờ địa phương) tại sân bay Karachi. Tuy nhiên, máy bay đã bất ngờ mất tích trên màn hình rada chỉ ít phút trước giờ dự định hạ cánh. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.


Theo nguồn tin cứu hộ của Geo News, khoảng 15 - 20 người đã được giải cứu từ dưới đống đổ nát của địa điểm xảy ra vụ tai nạn. Có 8 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Dân số đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại tất cả các bệnh viện lớn của thành phố Karachi do vụ tai nạn máy bay.

Năm 2019, một chiếc máy bay PIA đã thoát khỏi một tai nạn tương tự sau khi trượt khỏi đường băng trong lúc hạ cánh xuống sân bay Gilgit mà không có thương vong.

Vào tháng 12/2016, tất cả 48 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng sau khi máy bay PK-661 của PIA bị rơi trên đường đến Islamabad từ Chitral.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...