Operation Smile ra thông cáo: Thành Long có thể sẽ không đến Việt Nam

Chia sẻ Facebook
08/11/2019 07:28:44

Các hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Operation Smile tại Việt Nam có sự tham gia của các đại sứ. Tuy nhiên, riêng với diễn viên Thành Long, hiện anh chưa có kế hoạch cụ thể tới tham dự kỷ niệm 30 năm hoạt động của tổ chức.

Hiện trên Fanpage của Operation Smile Việt Nam đã gỡ bỏ hoàn toàn các hình ảnh của Thành Long mà trước đó đã được đăng tải cho chiến dịch truyền thông kỷ niệm 30 năm Operation Smile tại Việt Nam.


Đây là thông tin được Operation Smile gửi tới Tuổi Trẻ Online vào sáng sớm nay, 8-11.

Thông tin từ Operation Smile Việt Nam cho biết: Trong những ngày qua, Operation Smile ghi nhận những phản ánh trên mạng xã hội phản đối việc Thành Long - Đại sứ toàn cầu của Operation Smile sang tham dự chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam.

Là một tổ chức thiện nguyện với các hoạt động nhân đạo vì trẻ em, Operation Smile rất lấy làm tiếc khi sự việc trên xảy ra tạo những thông tin trái chiều không chính xác làm ảnh hưởng tới dư luận. Tổ chức này quyết định tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh của các đại sứ trên trang mạng xã hội trong đó có Thành Long.

"Suốt gần 4 thập kỷ, Operation Smile tự hào đón nhận sự chung tay từ tất cả những cá nhân tin tưởng vào sứ mệnh thay đổi cuộc đời cho các trẻ em và thanh thiếu niên không may bị những dị tật trên khuôn mặt trên khắp thế giới…

Tuy nhiên, để phù hợp với các mục tiêu tôn chỉ là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, với mục tiêu phục vụ cộng đồng đặc biệt là trẻ em, chúng tôi đã tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh của các đại sứ trên trang mạng xã hội trong đó có Thành Long nhằm tránh sự hiểu lầm không đáng có", Operation Smile khẳng định.

Hiện trên Fanpage của Operation Smile Việt Nam đã gỡ bỏ hoàn toàn các hình ảnh của Thành Long mà trước đó đã được đăng tải cho chiến dịch truyền thông kỷ niệm 30 năm Operation Smile tại Việt Nam.


Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online , ông Nguyễn Việt Phương - trưởng đại diện Operation Smile tại Việt Nam - cho biết, chiều và tối qua sau khi chứng kiến làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng về việc Thành Long sắp sang Việt Nam thì Operation Smile Việt Nam đã "cố gắng nói chuyện sớm nhất với văn phòng Operation Smile toàn cầu để trao đổi".

"Chúng tôi muốn mở thiện ý để ngày càng có thêm những người ủng hộ hộ trợ cho trẻ em khó khăn, nhưng Thành Long không được người dân Việt Nam chấp nhận thì chúng tôi đã lập tức gửi báo cáo về tình huống ở Việt Nam để xin chỉ đạo từ văn phòng Operation Smile toàn cầu, vì việc này không nằm trong quyền kiểm soát của chúng tôi bởi anh ấy là đại sứ của Operation Smile toàn cầu", ông Phương nói.

Trưởng đại diện Operation Smile Việt Nam muốn xin chỉ đạo từ Operation Smile toàn cầu xem liệu có nên dừng chuyến đi của Thành Long tới Việt Nam. Còn quan điểm cá nhân thì ông Phương nói: "Tôi nghĩ Thành Long cũng không nên sang Việt Nam vì nếu đi một nước mà người dân không chào đón thì cũng không tốt".

Trưởng đại diện Operation Smile Việt Nam chia sẻ thêm, trước đó Thành Long mới chỉ có ý định sang để cùng với đại sứ khác cùng làm chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm của Operation Smile tại Việt Nam diễn ra từ giờ tới năm sau, chứ ông cũng không tham gia buổi họp báo vào ngày mai 8-10 và sự kiện tiệc kỷ niệm ngày 10-11 tại Hà Nội cũng chưa từng có xác nhận chính thức là nghệ sĩ này sẽ tới.

"Thực ra lần này thì Thành Long mới chỉ đề xuất với chúng tôi là nhân kỷ niệm 30 năm Operation Smile Việt Nam thì anh muốn sang Việt Nam để gặp lại bệnh nhân mà anh đã giúp đỡ trong chuyến đi tới nước ta năm 2009. Năm đó, Thành Long có cưu mang một em bé 3 tuổi bị sứt môi. Đây là em bé mà Thành Long đã vào tận phòng mổ và chứng kiến ca mổ cho em", ông Phương cho hay.

Tổ chức phi lợi nhuận rất được yêu thích trên thế giới và cả ở Việt Nam cho biết, họ làm việc để kết nối mọi người thông qua món quà đơn giản là nụ cười của các em bé, qua đó góp phần vun đắp những nhịp cầu văn hóa và gắn kết tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Thành tựu hơn 300.000 trẻ em bị các dị tật trên khuôn mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới đã được họ giúp đỡ trong 37 năm qua chính là "nhờ sự cống hiến của hàng chục ngàn cá nhân nhiệt huyết bất kể màu da, sắc tộc hay giới tính".

Tại Việt Nam, trong gần 30 năm, đã có 60.000 trẻ em và gia đình nhận được các dịch vụ khám, chữa bệnh và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí dưới sự chung tay của hàng ngàn các chuyên gia y tế tình nguyện.

Ngày 9-1, con trai của ngôi sao điện ảnh Hong Kong Thành Long lĩnh sáu tháng tù vì tội cung cấp địa điểm cho kẻ khác sử dụng ma túy.

Chia sẻ Facebook
loading...