Ông Trump lần đầu tiên đăng bài trên mạng xã hội kể từ khi rời Nhà Trắng

Chia sẻ Facebook
06/02/2021 19:43:08

Tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump trên trang web truyền thông xã hội Gab đã hoạt động trong tuần này, trong bài đăng đầu tiên của ông kể từ khi rời Nhà Trắng vào tháng trước.

Tổng thống Donald Trump tại cuộc biểu tình “Stop the Steal” ở Washington vào ngày 6/1/2021. (Ảnh qua Epoch Times)

Tài khoản đã đăng một bản sao lá thư mà các luật sư của Trump đã viết cho Hạ nghị sĩ Jamie Raskin của bang Maryland, người quản lý luận tội chính của Hạ viện.

Trong thư, các luật sư bác bỏ nỗ lực của ông trong việc yêu cầu Trump làm chứng trong phiên tòa luận tội sắp tới.

Các yêu cầu bình luận đối với ủy ban hành động chính trị của Trump và luật sư bảo vệ luận tội chính của ông đã không được phản hồi ngay lập tức.

Cựu luật sư chiến dịch tranh cử của Trump, Jenna Ellis đã tham gia vào mạng xã hội Gab trong tuần này. Các cố vấn hiện tại và cũ khác đang hoạt động trên trang web.

Trump đã không đăng thông tin ở đó kể từ ngày 8/1.

Vào ngày hôm đó, ông đã đăng hai lần, trong đó có thông báo rằng ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức vào ngày 20/1. Ông Trump rời Washington vào Ngày nhậm chức, vài giờ trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.


Trump bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter vì bị cáo buộc kích động bạo lực sau vụ hỗn loạn ở Điện Capitol Hoa Kỳ. Trump cáo buộc Twitter “ngày càng đi xa hơn trong việc cấm tự do ngôn luận, tiếp tay “đảng Dân chủ và Cánh tả cực đoan” để bịt miệng ông và những người ủng hộ ông.

Facebook cũng đã cấm Trump vô thời hạn, một quyết định hiện đang được Ban Giám sát của họ xem xét.

Ông Trump cũng đã bị xóa hoặc bị đình chỉ khỏi các trang mạng xã hội khác, bao gồm Instagram, Snapchat và Twitch.

Cựu tổng thống Mỹ đã vươn lên và bắt đầu trở thành đối thủ của các công ty đã cấm ông. Parler, một đối thủ cạnh tranh mới nổi với Twitter trước khi bị đuổi khỏi các máy chủ của Amazon, chưa bao giờ lôi kéo cựu tổng thống, nhưng ông đã là thành viên của Gab từ tháng 8/2016. Trump có hơn 1,3 triệu người theo dõi trên Gab, sở hữu các máy chủ của riêng mình sau khi đối mặt với sự suy giảm nỗ lực từ vài năm trước.


“Hầu hết các công ty khởi nghiệp công nghệ đều có quyền sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba như Amazon AWS, Microsoft Azure và những nhà cung cấp khác. Gab không có sự xa xỉ này. Trong 4 năm qua, chúng tôi đã bị nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cấm và được thông báo rằng nếu chúng tôi không thích, chúng tôi nên tự xây dựng. Vì vậy, đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm,” CEO của Gab – Andrew Torba đã viết trong một bài đăng trên blog vào năm ngoái.

Gab tự nhận mình là Mạng xã hội tự do ngôn luận và cho biết nhiệm vụ của nó là bảo vệ, bảo vệ và duy trì quyền tự do ngôn luận trực tuyến cho tất cả mọi người. Gab nhấn mạnh trên trang web của mình rằng bài phát biểu chính trị được bảo vệ bởi Bản sửa đổi đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ sẽ được phép xuất hiện trên nền tảng này. Hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như nội dung khiêu dâm và đe dọa bạo lực, không được phép.


Thiện Thành


Theo theepochtimes.com

Chia sẻ Facebook