Ông Trump chỉ đạo treo cờ rủ tưởng niệm nạn nhân COVID-19

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 11:12:46

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21-5 cho biết chính phủ sẽ ra lệnh treo cờ rủ tại các tòa nhà liên bang và các di tích quốc gia trong 3 ngày tới để tưởng niệm các nạn nhân đã qua đời vì dịch COVID-19.

Mỹ sẽ treo cờ rủ trong những ngày tới để tưởng niệm các nạn nhân đã mất vì COVID-19 - Ảnh: Shutterstock

Ông Trump thông báo trên Twitter rằng việc treo cờ rủ sẽ kéo dài cho đến ngày 25-5, theo truyền thống của Ngày tưởng niệm (Memorial day) của nước Mỹ.


Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đã ghi nhận hơn 1,57 triệu ca nhiễm virus corona và hơn 95.000 ca tử vong, theo báo New York Post .

Tháng trước, thống đốc Andrew Cuomo của bang New York, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, đã chỉ đạo treo cờ rủ khi tiểu bang đang phong tỏa để tỏ lòng kính trọng với những người đã mất vì dịch bệnh.

Các bang trên khắp nước Mỹ cũng đang bắt đầu mở cửa lại một phần để khắc phục các thiệt hại kinh tế do các biện pháp phong tỏa để hạn chế dịch COVID-19 gây ra. Tổng thống Trump ngày 21-5 cũng tiếp tục kêu gọi các tiểu bang mở cửa lại nhiều quận hơn nữa để khởi động lại nền kinh tế.

"Là một con người, chúng ta lưu giữ lại những ký ức quý giá về mỗi người thân mà chúng ta đã mất đi. Chúng ta đã mất quá nhiều người, một người cũng đã là quá nhiều rồi. Là một quốc gia luôn biết ơn, chúng ta cầu Chúa phù hộ cho các nhân viên y tế của chúng ta. Họ như những chiến binh" - ông Trump phát biểu trong buổi tham quan nhà máy Ford ở Michigan hôm 21-5.

Theo nội dung bài phát biểu của Thủ tướng Lý Khắc Cường, Trung Quốc sẽ không đặt mục tiêu tăng trưởng GDP bằng con số trong năm nay, do các cú sốc mà đại dịch COVID-19 mang lại cho nền kinh tế nước này.

Chia sẻ Facebook
loading...