“Ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein điêu đứng vì scandal tình dục

Chia sẻ Facebook
02/11/2018 04:08:20

Vụ scandal ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein quấy rối, tấn công tình dục vẫn tiếp tục lan rộng, thêm một phụ nữ đã đâm đơn tố cáo “ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein tấn công tình dục cô nhiều lần.

“Ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein.

Theo hồ sơ, vụ việc bắt đầu xảy ra vào năm 2002. Lúc đó, Jane Doe là một người mẫu trẻ mới 16 tuổi, nuôi mộng thành danh ở Hollywood. Cô đã có một cuộc hẹn về công việc với Weinstein tại văn phòng của ông ở Soho, New York. Tuy nhiên, diễn biến của cuộc hẹn không như cô gái người Ba Lan nghĩ.

Lá đơn tố cáo viết rõ, Weinstein gần như lập tức đưa ra đề nghị khiếm nhã về tình dục với người mẫu tuổi teen rằng, nếu muốn trở thành diễn viên, cô phải đáp ứng những ham muốn “biến thái” của nhà sản xuất phim. “…Weinstein không lãng phí thời gian đưa ra đề nghị về tình dục một cách vồ vập và đầy hăm dọa”, đơn viết.

Tuy nhiên, lá đơn khẳng định, Jane Doe - lúc đó là một cô gái trinh nguyên - đã thẳng thừng từ chối “đổi tình lấy danh”, và muốn rời khỏi văn phòng của Weinstein. Lúc này, nhà sản xuất phim nổi tiếng đã vô cùng giận dữ, ngăn không cho cô gái ra về. Nhưng cuối cùng, sự kiên quyết của Jane Doe đã chiến thắng.

Được biết, lần đầu tiên hai người gặp gỡ là trong một bữa tiệc của công ty người mẫu Next trước đó 3 hôm. Tại đây, Weinstein đưa ra đề nghị ăn trưa để bàn công việc, và biết được về tuổi lúc đó của cô.


Theo hồ sơ, ông trùm Hollywood vẫn tiếp tục để mắt tới mẫu nữ Jane Doe. Năm 2004, ông hứa sẽ cho Doe vai phụ trong phim Nanny Diaries , nhưng vẫn không dụ được cô gái. Năm 2008, sau vài giờ thảo luận để ký hợp đồng với công ty người mẫu Marilyn tại văn phòng, Weinstein lại chủ động kéo khóa quần, đề nghị sex với Doe. Quá sợ hãi, cô gái bỏ chạy khỏi căn phòng.


Sau đó, Jane Doe tiếp tục tìm đến Harvey Weinstein với mong muốn phát triển sự nghiệp, bao gồm tham gia gameshow thời trang Project Runway . Đáp lại hy vọng của cô gái, Weinstein tuyên bố “cô sẽ không bao giờ nhận được công việc” bởi vì từ chối “lên giường” với ông.

Cựu người mẫu cáo buộc, sự lạm dụng và quấy rối của Weinstein khiến cô chán nản, thậm chí khiến bệnh biếng ăn của cô ngày càng trầm trọng.

Ngoài Jane Doe, nhiều phụ nữ khác cũng đã cùng ký chung vào một đơn tố cáo nhằm vào Harvey Weinstein, kể rằng họ đã bị ông này lợi dụng tại khách sạn Peninsula ở Beverly Hills. Trong số những nhân vật ký trong đơn tập thể có người mẫu, diễn viên Dominique Huette với lời cáo buộc liên quan đến vụ việc xảy ra từ năm 2010.

Cho đến nay, Văn phòng chưởng lý quận đã lập một nhóm đặc nhiệm để xem xét các cáo buộc tấn công tình dục phát sinh từ vụ bê bối của ông Harvey Weinstein. Trong khi đó, cảnh sát Beverly Hills từ chối cung cấp bất kỳ chi tiết nào về vụ việc.

Đại diện pháp lý cho các nạn nhân gọi những công ty của Weinstein là “doanh nghiệp tình dục Weinstein” vì những người làm cho ông đã biết rõ về những hành vi sai trái của nhà sản xuất phim nhưng lại che giấu, đe dọa nạn nhân và trả tiền cho họ để giữ im lặng.

Sau khi đơn tố cáo được nộp lên tòa án, luật sư của Harvey Weinstein đã phủ nhận mọi cáo buộc.

“Ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein bị bắt giữ ngày 26/5.

Trước đó ngày 26/5, Harvey Weinstein bị bắt giữ đối với cáo buộc hãm hiếp, tấn công tình dục nữ diễn viên Lucia Evans và Paz de la Huerta. Để được tại ngoại chờ ngày hầu tòa, ông phải nộp tiền bảo lãnh 1 triệu USD và mang thiết bị theo dõi điện tử, nộp lại hộ chiếu, để tiện theo dõi.

Vụ bê bối tình dục của Harvey Weinstein bị phanh phui từ tháng 10/2017 trên tờ New York Times và tạo nên một làn sóng chống nạn quấy rối, tấn công tình dục khắp các lĩnh vực trên phạm vi toàn cầu.


Vụ bê bối khiến cho danh tiếng của Harvey Weinstein sụp đổ, bị ban điều hành sa thải khỏi chính công ty TWC (The Weinstein Company) của mình, vợ ly dị, gia đình tan tác...

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) cũng tổ chức cuộc họp khẩn,để định đoạt số phận của nhà sản xuất Harvey Weinstein sau hàng loạt bê bối tình dục. FBI cũng đang mở cuộc điều tra xem Harvey Weinstein có phạm tội ác liên bang nào không.

Harvey Weinstein là nhà sản xuất kiêm điều hành hãng phim nổi tiếng Miramax Films và là một trong những nhân vật quyền lực nhất Hollywood. Năm 2005, Harvey Weinstein lại thành lập thêm công ty The Weinstein. Hai hãng phim do ông làm chủ là cha đẻ của 9 bộ phim giành giải Oscar cho phim hay nhất cùng hàng trăm giải thưởng điện ảnh danh giá nhất.


Quốc Tiệp

Chia sẻ Facebook
loading...