Ông Pence nói về quan hệ với ông Trump và hé lộ ý định tương lai

Chia sẻ Facebook
24/02/2021 11:56:16

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chia sẻ với một nhóm nhà lập pháp bảo thủ hôm 23.2 rằng, ông duy trì tình bạn thân thiết với cựu Tổng thống Donald Trump.


Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chia sẻ với một nhóm nhà lập pháp bảo thủ hôm 23.2 rằng, ông duy trì tình bạn thân thiết với cựu Tổng thống Donald Trump.


Ông Mike Pence cũng lưu ý, ông có kế hoạch thành lập một tổ chức chính trị để bảo vệ các thành tích của chính quyền ông Trump trong 4 năm qua. Thông tin được CNN đăng tải.

Hạ nghị sĩ Jim Banks, đảng viên Đảng Cộng hòa ở Indiana, chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa bảo thủ, tiết lộ, một nhóm thành viên đã gặp nhau tại văn phòng chuyển giao của ông Pence ở khu vực Washington vào chiều 23.2. Nhóm đã trao đổi về con đường tương lai của Đảng Cộng hòa, đồng thời ca ngợi về các thành tựu đạt được trước đó.


Ông Mike Pence không hề có ý không thân thiện với ông Donald Trump về vụ bạo loạn ngày 6.1 ở tòa nhà Quốc hội Mỹ, Hạ nghị sĩ Banks khẳng định.

"Ông ấy nói rất tốt về mối quan hệ của cá nhân với Tổng thống Trump. Tôi hiểu rằng họ trao đổi thường xuyên và duy trì tình bạn và mối quan hệ cá nhân hiện tại như họ đã có trong 4 năm qua" - Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa nói thêm.


Hôm 22.2, CNN dẫn một nguồn tin cho biết, ông Mike Pence và ông Donald Trump đã nói chuyện 2 lần kể từ lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông Joe Biden hôm 20.1. Nguồn tin mô tả mối quan hệ của cựu tổng thống Mỹ và cựu phó tổng thống Mỹ là "thân tình".

Ông Banks nói rằng, ông mong đợi cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ xuất hiện nhiều hơn trong những tháng tới. Mới đây, ông Pence đã từ chối lời mời phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ ở Florida.

"Ông ấy sẽ thành lập một tổ chức bảo vệ thành tựu của Trump-Pence trong 4 năm qua" - ông Banks cho biết.


Ông Mike Pence từng là lãnh đạo Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa khi ông là thành viên Hạ viện. Ông chia sẻ với các nhà lập pháp rằng, động lực chính trị hiện tại giống với năm 2009 khi Đảng Dân chủ kiểm soát cả Thượng viện, Hạ viện và Nhà Trắng.

Chia sẻ Facebook