Ông Maduro tuyên bố sẽ rút lui nếu thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Venezuela ngày 6/12

Chia sẻ Facebook
04/12/2020 21:58:30

Ông Nicolas Maduro vừa qua tuyên bố, nếu phe đối lập giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội được tổ chức vào ngày 6/12 tới, ông sẽ từ chức Tổng thống “ngay lập tức”,

theo VOV

Tổng thống Maduro. (Ảnh: NBC News)

Tuyên bố trên được ông Maduro phát biểu trong buổi lễ vận động tranh cử cho các ứng cử viên đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) vào hôm 2/12. Cũng tại đó, nhà lãnh đạo Venezuela cũng cho hay cuộc bầu cử sắp tới sẽ là một phép thử đối với uy tín của Tổng thống và ông chấp nhận thách thức này.

Theo đó, ông Maduro khẳng định sẽ “đặt sinh mệnh chính trị của mình” trong tay nhân dân và nếu phe đối lập một lần nữa chiến thắng thì ông chắc chắn sẽ từ bỏ chức vụ của mình.

Cũng này, Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) thông báo khởi động chiến dịch mang tên “Kế hoạch Cộng hòa” nhằm đảm bảo an ninh cho ngày bầu cử sắp tới. Chiến dịch trên bao gồm việc huy động hơn 350.000 binh sĩ tham gia hoạt động gìn giữ an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Venezuela đi bỏ phiếu.

Cuộc bầu cử Quốc hội Venezuela sẽ diễn ra vào ngày 6/12 tới, với 14.400 ứng cử viên thuộc 107 chính đảng và tổ chức chính trị tham gia tranh cử. Ước tính sẽ có hơn 20,7 triệu cử tri Venezuela tham gia bỏ phiếu nhằm bầu ra 227 nghị sĩ quốc hội.


Từ Thức (t/h)

Từ Khóa : Nicolas Maduro

Chia sẻ Facebook