Ông Macron khẩu chiến với đồng cấp Brazil vì ‘nói xấu’ vợ mình trên mạng

Chia sẻ Facebook
27/08/2019 20:26:49

Tổng thống Macron đã chỉ trích gay gắt ông Bolsonaro vì những bình luận thô lỗ về vợ mình.

Nguồn cơn bắt đầu từ ngày khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G7 mà Pháp là chủ nhà, ông Macron đã lên tiếng về thảm họa cháy rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil.

Cuộc khủng hoảng cháy rừng Amazon đã chuyển sang khủng hoảng ngoại giao Pháp- Brazil

Theo đó, nhà lãnh đạo Pháp mô tả nạn cháy rừng là “cuộc khủng hooảng quốc tế”, đồng thời cho rằng chính phủ Brazil thiếu nỗ lực trong hành động đối phó.

Ngay lập tức nhà lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ đã phản pháo nói rằng, ông Macron lợi dụng vấn đề cho mục đích chính trị cá nhân và tố người đồng cấp Pháp có “tâm lý thực dân”.

Một ngày sau đó, một tài khoản mạng xã hội mang tên ông Bolsonaro đã đăng một status trên Facebook nội dung chế giễu sự xuất hiện của bà Brigitte (66 tuổi), vợ ông Macron (41 tuổi) và so sánh sự bất lợi của đệ nhất phu nhân Pháp với đệ nhất phu nhân Brazil, Michelle Bolsonaro (37 tuổi).

Bà Michelle là vợ 3 của Tổng thống Brazil và trẻ hơn ông 27 tuổi

Nội dung chú thích bức ảnh là dòng bình luận đả kích: “Bây giờ bạn đã hiểu vì sao Macron lại ghen tị với Bolsonaro?”. Rồi bình luận tiếp sau đó là “Đừng khiến người đàn ông ấy xấu hổ” kèm biểu tượng cười cợt.

Dòng trạng thái của ông Bolsonaro ngay lập tức bị chỉ trích là phân biệt tuổi tác và thiếu tôn trọng phụ nữ.

Khi được hỏi về bình luận của ông Bolsonaro, nhà lãnh đạo Pháp nói:“Tôi có thể nói gì đây? Đó là sự thô lỗ lạ thường. Thật đáng buồn cho ông ấy và cho người dân Brazil”.

Khi bị báo giới truy hỏi nguồn gốc của status, Văn phòng của Tổng thống Brazil hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào xung quanh vụ lùm xùm này.

KIM LONG (BBC, AFP)

Chia sẻ Facebook
loading...