Ông lớn điện thoại thông minh Xiaomi chọn sàn Hồng Kông để IPO

Chia sẻ Facebook
03/05/2018 01:25:23

Xiaomi – một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất trên thế giới – đã nộp đơn đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở sàn Hồng Kông và đây được kỳ vọng sẽ là một đợt IPO khổng lồ.

Ông lớn điện thoại thông minh Xiaomi chọn sàn Hồng Kông để IPO

Chiếc điện thoại thông minh Redmi Note 5 của Xiaomi

Ông lớn điện thoại thông minh Trung Quốc đã nộp tài liệu để niêm yết cổ phiếu lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông (HKSE). Tuy nhiên, hồ sơ của Xiaomi lại không hề đưa ra thông tin về quy mô dự kiến của đợt IPO, nhưng các nguồn tin cho rằng nó có thể có giá trị khoảng 10 tỷ USD.

Xiaomi – một trong những start-up giá trị cao nhất trên thế giới – từ chối bình luận về giá trị hay thời điểm IPO.


Thành lập trong năm 2010, Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 5 trên thế giới trong năm 2017, bán hơn 92 triệu chiếc điện thoại, theo số liệu từ công ty nghiên cứu IDC .

Mảng kinh doanh chính của Xiaomi là điện thoại nhưng họ cũng sản xuất các thiết bị kết nối Internet khác, bao gồm máy tính xách tay và thậm chí là nồi cơm điện thông minh.

Công ty cho biết đang bán sản phẩm của mình ở 74 quốc gia và khu vực. Họ chứng kiến sự tăng trưởng cực mạnh ở Ấn Độ, nơi đó họ vượt qua cả Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh bán chạy nhất ở đất nước này.

Tài liệu của Xiaomi còn đưa ra thông tin về tình hình tài chính của công ty, cụ thể doanh thu của họ tăng gần 70% trong năm 2017 lên gần 115 tỷ Nhân dân tệ (18 tỷ USD). Lợi nhuận hoạt động tăng hơn gấp 3 lên 12 tỷ Nhân dân tệ (1.9 tỷ USD).

Vũ Hạo (Theo CNNMoney)

Chia sẻ Facebook
loading...