Ông lão nhặt ve chai và mẹt bún đậu của chàng chủ quán tốt bụng khiến ai cũng thấy ấm lòng

Chia sẻ Facebook
11/04/2019 21:31:31

Đâu phải là những việc làm quá to tát, chỉ một hành động nhỏ của anh chàng chủ quán tốt bụng cũng đủ làm ấm lòng ông lão bán ve chai theo đúng nghĩa đen và ấm lòng thêm biết bao người khác.


Cuộc sống vốn dĩ nhiều màu, bên cạnh những tin tức, sự việc tiêu cực mà chúng ta phải chứng kiến mỗi ngày thì đâu đó vẫn có những câu chuyện nhân văn đầy ý nghĩa, khiến bất cứ ai khi đọc, khi nghe đều cảm thấy có thêm niềm tin vào cuộc sống. Giống như câu chuyện của anh chàng bán bún đậu ở Hải Dương dưới đây, chẳng phải hành động quá cao sang, to tát, chỉ là mời ông lão bán ve chai một bữa ăn no cũng đã nhận được 'cơn mưa' lời khen từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện về ông lão bán ve chai và mẹt bún đậu được chàng trai tốt bụng mời gây bão mạng xã hội


' Nhà mình mở quán bún đậu. Tầm chiều muộn hôm trước, mình thấy một ông cụ với xe đạp ve chai đỗ nép nép bên trái cửa hàng mình. Ông cứ ngập ngừng bên ngoài không dám vào quán. Mình mới bèn bước ra. Ông nói cho ông xin mấy cái vỏ chai. Mình mới hỏi ông ăn gì chưa thì ông nói: 'Ông chưa!!!'


Vậy là mình mời ông một mẹt bún. Ông ăn rất ngon miệng, mình mới cười bảo: 'Cháu lấy ông mẹt nữa nhé' thì ông vội vội gạt thôi nên mình mời ông thêm một cốc nước. Ông uống vội rồi nhặt nhạnh vỏ chai, đi thật nhanh.


Mình chỉ kịp chào ông với theo, cái lưng còm còm ấy lò dò trên yên xe xiêu vẹo, ông lững thững đạp xe đi tiếp '.

Ông lão bán ve chai nghèo khổ và chiếc xe đạp mưu sinh hàng ngày


Ngay sau khi câu chuyện được tài khoản facebook có nickname Bin Bất Bại chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý. Hầu hết tất cả mọi người đều dành lời khen ngợi cho hành động ý nghĩa và tấm lòng tốt bụng của chàng trai chủ quán bún đậu này.


' Trên đời vẫn còn nhiều người có hoàn cảnh bất hạnh nhưng thay vào đó cũng còn nhiều người tốt ở khắp nơi ', ' Bạn thật tốt bụng, không chỉ ông sẽ cảm thấy ấm lòng mà bạn cũng sẽ nhận được những điều may mắn vì những thứ tốt đẹp ', ' Hy vọng sẽ còn được nghe nhiều câu chuyện ý nghĩa như thế này nữa ', ' Cho đi là sẽ được nhận lại, bạn tốt bụng thì sẽ gặp được những điều tốt đẹp mà thôi ',... là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Mẹt bún đậu và tấm lòng tốt bụng của chàng trai chủ quán khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng

Dù chỉ là một hành động nhỏ của chàng chủ quán tốt bụng nhưng cũng đủ làm ông lão bán ve chai nghèo khổ ấy có một bữa tối thật no bụng và ngon miệng. Có thể đã rất lâu rồi, ông lão ấy mới có một bữa ăn ngon lành đến thế. Dù chẳng biết ngày mai và những ngày sau nữa sẽ ra sao nhưng chắc chắn rằng ông đã có một ngày rất vui và hạnh phúc khi đón nhận tấm lòng nhân ái đến từ chàng trai kia.


Và chàng trai đó cũng vậy, dẫu mẹt bún đậu không phải thứ gì quá đắt đỏ nhưng cũng khiến bản thân cảm thấy vui vì đã giúp đỡ được người cần đến nó nhất. ' Mình đã thấy rất vui cả ngày hôm ấy! Dù chỉ mời ông được bữa bún đậu, vì mình biết ông sẽ có một tối ngủ ngon. Hy vọng ông sẽ lại ghé quán mình '.


Hành động đẹp của anh chàng chủ quán và khoảnh khắc hạnh phúc của ông lão bán ve chai hiện tại vẫn nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Bởi những điều tốt đẹp thì luôn xứng đáng được chia sẻ rộng rãi nhiều hơn.

Cuộc sống là vậy đấy, hãy bỏ lại những điều không hay để hướng tới những hành động tốt đẹp để cùng xây dựng xã hội, cùng vun đắp niềm tin giữa người với người để ai ai cũng có thể nhận được những điều may mắn, ý nghĩa.


Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: [email protected] kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Chia sẻ Facebook
loading...