Ông Kim Jong-un nêu bí quyết để Triều Tiên không sợ bị trừng phạt trong 100 năm

15/01/2018 01:41:15

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/1 đã tiết lộ “bí quyết” để Bình Nhưỡng vượt qua mọi khó khăn phát sinh từ lệnh trừng phạt của nước ngoài, ngay cả khi chúng kéo dài cả một thế kỷ.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định: “Một trong những bí mật tạo ra chiến thắng của cách mạng Triều Tiên giữa hoàn cảnh nhiều trở ngại là chúng ta đã chú ý đặc biệt tới phát triển khoa học và công nghệ. Chúng ta sẽ không có bất cứ khó khăn nào, ngay cả khi đối phương ban hành lệnh trừng phạt trong 10 hoặc thậm chí 100 năm”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đồng thời nhận định khả năng của Triều Tiên kháng cự mọi áp lực từ nước ngoài được bắt nguồn từ nền kinh tế tự cung tự cấp và chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu, công nghệ của Bình Nhưỡng.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Hãng Sputnik (Nga) đưa tin vào ngày 22/12/2017, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (UNSC) đã ban hành lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào hầu hết các lĩnh vực tại Triều Tiên để phản đối các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, Triều Tiên phân trần rằng động thái của nước này chỉ nhằm mục đích đối trọng với các đe dọa của Mỹ.

Cả Nga và Trung Quốc đều coi con đường tốt nhất để thoát khỏi khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên là chiến thuật “đóng băng kép”, theo đó Triều Tiên ngừng phóng tên lửa đổi lại Mỹ và Hàn Quốc hoãn các cuộc tập trận chung. Phía Mỹ từng lên tiếng không ủng hộ đề xuất này.

Trong ngày 4/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm trong đó hai nhà lãnh đạo cùng trao đổi về tình hình Bán đảo Triều Tiên và đi đến thống nhất tạm ngưng tập trận chung trong thời gian diễn ra Olympic Mùa đông Pyeongchang 2018.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cùng ngày 4/1 khẳng định, các cuộc tập trận sẽ được tái khởi động sau khi sự kiện Olympic Mùa đông kết thúc.