Ông Huỳnh Văn Nén đã tỉnh táo sau tai nạn giao thông

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 12:51:36

Sức khỏe của “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén đang tiến triển tốt sau khi bị tai nạn giao thông và phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Huỳnh Văn Nén được tại ngoại sau 17 năm sống trong tù.

Chiều 24.3, anh Huỳnh Thanh Lượng, con trai ông Huỳnh Văn Nén - “người tù thế kỷ” chịu hai an oán với 17 năm tù giam, cho biết: “Cha đã khỏe hơn mọi ngày, có thể nhận biết và nói chuyện với người thân. Tuy nhiên cha chưa thể tiếp xúc với người lạ”.

Cũng theo anh Lượng, bác sĩ dặn dò gia đình cho ông Nén ăn uống bình thường, không cần kiêng cữ. Hiện, ông Nén đã đi lại được nhưng phải có người dìu. Tay phải của ông đã cử động được nhưng phải hạn chế các hoạt động mạnh.

Cùng ngày, Bộ Y tế đã có yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy miễn tiền viện phí cho ông Nén.

Trao đổi với PV chiều 24.3, ông Nguyễn Thành Sơn - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, theo chỉ đạo, tất nhiên ông Nén sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí điều trị tại bệnh viện và nhận lại viện phí tạm ứng. Tuy nhiên, Bệnh viện và Phòng Công tác xã hội sẽ phải phối hợp với nhau để hỗ trợ gia đình ông Nén ở mức tối đa, cần phải thực hiện theo đúng quy trình.

“Cứ yên tâm! Gia đình ông Nén sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí viện phí nào. Bệnh viện cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho gia đình, điều trị cho ông Nén tốt nhất có thể để ông sớm khỏe lại và xuất viện”, ông Sơn nói.

Trước đó, bác sĩ Nguyễn Kim Chung - Phó khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nếu tiến trình điều trị diễn ra tốt, ông Nén sẽ được xuất viện vào cuối tuần sau.

Bà Nguyễn Thị Cẩm (vợ ông Nén) xúc động nói: “Tôi rất cảm động trước sự quan tâm của Bệnh viện dành cho gia đình chúng tôi. Gia đình chúng tôi rất mừng vì Bệnh viện đã không thu viện phí của chồng tôi. Nếu như cần hỗ trợ gì, chúng tôi sẽ đến Phòng Công tác xã hội của bệnh viện”.

Trước đó, khoảng 17h45 chiều 22.3, ông Huỳnh Văn Nén mượn xe máy của người cháu để tập lái, nhưng bất ngờ tăng ga với tốc độ khá nhanh; chỉ sau một đoạn ngắn thì ông bị ngã, bất tỉnh. Đây là lần thứ hai ông Nén tập lái xe sau khi tại ngoại, lần trước đó ông cũng đã bị ngã xe.

Ông Huỳnh Văn Nén, “người tù thế kỷ” sinh năm 1962, đã phải chịu hai án oan về tội giết người, đều xảy ra tại thị trấn Tân Minh (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận). Trong “kỳ án vườn điều”, ông Nén và 9 bị cáo khác (bên nhà vợ) phải chịu án 5 năm tù giam về tội giết người với vai trò đồng phạm.

Trải qua 12 năm nhưng không tìm được hung thủ, mọi người được minh oan, bồi thường oan sai gần một tỷ đồng. Trong khi đó, ông Nén không được giải quyết vì đang thi hành bản án chung thân trong vụ án “giết bà Bông, cướp nhẫn vàng”. Sau gần 17 năm ngồi tù oan, ngày 4.10.2015, ông Nén được tại ngoại; ngày 3.12.2015, ông được TAND tỉnh Bình Thuận công khai xin lỗi tại địa phương. 

Chia sẻ Facebook
loading...